04-01-2017 | Admin

Đi dạo trên những con đường uốn lượn, đắm mình trong sắc anh đào rực rỡ hay tới thăm ngôi làng cổ nằm yên bình dưới chân núi Phú Sĩ... quyến rũ du khách khi tới Nhật Bản vào dịp đầu năm.Mùa xuân thu hút đông đảo du khách đến du lịch Nhật Bản bởi đây là dịp những lễ hội hoa rực rỡ, đa sắc màu liên tiếp được tổ chức trên khắp xứ Phù Tang như tháng 2 với lễ hội hoa mơ, tháng 3 với lễ hội hoa anh đào, tháng 4 với lễ hội hoa tử đằng… Tỉnh Ibaraki và Fukushima của Nhật Bản là 2 địa danh thường xuyên tổ chức các lễ hội hoa ấn tượng và đặc sắc.

Công viên Kairakuen, Ibaraki

Kairakuen là một trong 3 công viên lớn nhất ở Nhật Bản được xây dựng từ năm 1842 bởi lãnh chúa Tokugawa Nariaki đời thứ 9 Mito.

Mùa xuân ở công viên Kairakuen bắt đầu với lễ hội hoa mơ kéo dài từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 3; tiếp đó là mùa hoa anh đào, hoa đỗ quyên... Vào mùa thu, nơi đây còn có mùa của hoa Hagi, đầu đông thì có hoa anh đào nở trái mùa.Công viên Ibaraki

Nằm dưới chân núi Tsukuba, công viên Ibaraki rộng khoảng 30 hecta nổi tiếng với các mùa hoa nở quanh năm. Vào thời điểm tháng 2 và tháng 3, hoa viên khoe mình với sắc anh đào núi cùng hoa tử la lan (hoa chuông tình yêu) nở sớm. Tại đây, du khách sẽ đi dạo trên những con đường mòn uốn lượn và đắm mình trong sắc anh đào núi rực rỡ.

Tượng phật Ushiku Daibutsu, Ibaraki

Ushiku Daibutsu là bức tượng Phật bằng đồng cao 120m và được đưa vào sách kỷ lục Guiness là tượng Phật bằng đồng cao nhất trên thế giới. Khu vườn mô phỏng thiên đường được trải dài từ chân đức Phật cũng có hoa nở suốt bốn mùa.

Ngoài ra, du khách có thể vào tham quan bên trong bức tượng Phật được chia làm 5 tầng, mỗi tầng tượng trưng cho một thế giới của Phật giáo. Du khách có thể tham quan đến tầng ngực của đức Phật ở độ cao 85m bằng thang máy và tận hưởng toàn bộ khung cảnh bên dưới từ cửa sổ. Vào những ngày nắng, du khách thậm chí có thể nhìn thấy Tokyo Skytree.Làng cổ Oshino Hakkai, Yamanashi

Oshino Hakkai là ngôi làng cổ nằm yên bình dưới chân núi Phú Sĩ. Ngày nay, những ngôi nhà ở làng Oshino Hakkai vẫn mang nét kiến trúc truyền thống Nhật Bản xưa. Toàn bộ vẻ đẹp thanh bình của ngôi làng toát ra từ những mảnh vườn trồng rau, bắp, chè xanh non cho đến luống hoa cải vàng ruộm, khu vườn bonsai tuyệt tác bao quanh làng hay từng hồ nước màu xanh ngọc bích soi bóng cây cổ thụ.

Thăm Oshino Hakkai, du khách thư thả dạo bộ trên con đường đất nhỏ ngoằn nghèo ken dày các bức tường tạo bởi những bụi thông xanh thẫm và luống hoa đủ màu sắc. Đến đây, du khách sẽ bất ngờ trước khung cảnh đẹp như tranh vẽ hiện ra phía cuối đường: một hồ nước màu xanh ngọc bích ẩn hiện giữa vành cỏ xanh mướt, phía xa là bóng cây cổ thụ xòe tán rộng soi mình xuống hồ nước tĩnh lặng.


Thị trấn cổ Ouchi-juku, Fukushima

Ouchi-juku chính là khu phố nhà trọ - nơi vẫn còn lưu giữ được khu phố thời Edo (1603 - 1868). Khu phố gồm hơn 50 căn nhà lợp mái tranh nằm dọc 2 bên đường, hiện được chỉ định là khu vực bảo tồn kiến trúc truyền thống quan trọng của quốc gia.

Tại Ouchi-juku có khu nhà trọ, ẩm thực, cửa hàng đồ lưu niệm đều được lợp bằng mái tranh. Du khách có thể thong thả đi bộ dọc các con đường và ngắm từng tác phẩm nghệ thuật dân gian như đồ gốm, vải... Ở khu ẩm thực có rất nhiều cửa hàng bán thức ăn ngon và độc đáo như Negi Soba nổi tiếng với món mì Soba sử dụng một cọng hành lớn để ăn thay cho đũa; hay món bánh gạo ở Shingoro của Minamiauzu.

Thành hạc trắng Tsuruga-jo, Fukushima

Tòa thành có từ thời các võ sĩ Samurai vùng Aizu bảo vệ vùng đất. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và thời gian, tòa thành đã được người dân Fukushima gìn giữ tươi đẹp. Từ thời Minh Trị, ngôi lâu đài trong thành được lợp lại bằng mái ngói đỏ và cùng với bức tường trắng muốt tạo nên vẻ lung linh huyền ảo. Do đó, tòa thành còn được gọi là thành hạc trắng. Cảnh sắc bốn mùa của thành hạc trắng đều đáng chiêm ngưỡng, tuy nhiên có hai mùa nổi bật nhất là xuân và thu.

Khuôn viên trong thành tương đối rộng nên du khách có thể dạo bộ tham quan. Sau khi lên lâu đài, du khách sẽ ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vỹ xung quanh. Trong lâu đài, du khách dễ dàng bắt gặp những võ sĩ mang gươm, mặc áo giáp đứng bảo vệ, hướng dẫn tại khu vực bảo tàng - nơi cất giữ tài liệu lịch sử của thành và khu vực địa phương.Hưng Thịnh