04-05-2016 | Admin

Lần đầu tiên diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế, 9 khinh khí cầu đến từ 9 quốc gia trên thế giới đã bay tại T.P Huế trong sự chờ đón, hào hứng của du khách và người dân. Đại diện cho Việt Nam là khinh khí cầu của hãng hàng không Vietjet.Lịch bay diễn ra từ 5h30-8h và từ 17-18h30 trong hai ngày 4/5 và 5/5. Vị trí xuất phát bay tại sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế) và đáp hạ tại các vị trí xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), phường Hương Long (TP Huế).  Cự ly bay 5 km, độ cao khoảng 150 m.


5h30 sáng 4-5, hàng ngàn lượt người háo hức đổ về sân Hàm Nghi (T.P Huế) để tham dự ngày hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên nằm trong khuôn khổ Festival.

Tham dự có 9 khinh khí cầu đến từ các quốc gia trên thế giới tượng trưng cho 9 lần tổ chức Festival. Mỗi khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg. Với tốc độ chậm, khinh khí cầu là một bộ môn thể thao an toàn. 18 phi công kinh nghiệm đến từ Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Malaysia, Anh, Việt Nam sẽ bay trình diễn, phục vụ du khách tham quan và nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Huế từ trên cao.

Từ độ cao 150m trên địa hình, các khinh khí cầu bay vòng trên T.P Huế, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự và các vùng phụ cận. Cất cánh tại sân Hàm Nghi (gần cửa Thượng Tứ), khinh khí cầu sẽ hạ cánh ở ba vị trí: xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) và phường Hương Long (TP Huế).

Chị Lê Thảo Nhi ở Kontum cho biết: “Đây là hoạt động tôi chờ đợi nhất trong mùa Festival lần này, tôi cảm thấy rất thú vị và hào hứng khi được tận mắt chứng kiến khinh khí cầu nhiều màu sắc bay trên bầu trời”.

Festival Huế lần này có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” nên hoạt động này có thể coi là điểm nhấn cho Festival Huế lần thứ 9 cũng như tạo thêm sự phong phú, đa dạng cho du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày hội khinh khí cầu diễn ra trong hai ngày 4 và 5/5, phục vụ bay từ 5h30 đến 8h00 và từ 17h00 đến 18h30. BTC cũng phục vụ bay treo tại chỗ, thỏa mãn phần nào cho những người yêu thích khinh khí cầu. Giá vé bay treo là 150 nghìn đồng/người, bay tự do là 6,5 triệu đồng/người.

Dưới đây là một số hình ảnh về khinh khí cầu diễn ra tại thành phố Huế:

Đại hội khinh khí cầu Huế với sự tham gia của 9 quốc gia gồm Anh, Hà Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines cùng đại diện Việt Nam là một hãng hàng không.


Mỗi khinh khí cầu có kích thước cao 25 m, rộng 18 m, trọng lượng tối đa 300 kg, bay trình diễn và phục vụ du khách tham quan ngắm cảnh Huế từ trên cao.

Sức chứa của khinh khí cầu là 4 người, bao gồm một phi công điều khiển.


Những khinh khí cầu rực rỡ trên bầu trời cao

Ngọc Trân/Dân Việt