01-07-2021 | Admin

Ngày 30/6, Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức chương trình “gian hàng 0 đồng” tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (Điện Biên). Gần 650 suất quà miễn phí đã được trao cho các hộ dân nghèo tại nơi từng là "tâm dịch" này. 

“Gian hàng 0 đồng” do Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động.

Trong khuôn khổ của chương trình, Tỉnh đoàn Điện Biên đã trao tặng 638 suất quà cho các hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo. Trong ngày, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên Tỉnh đoàn Điện Biên, huyện đoàn Nậm Pồ, đoàn viên thanh niên xã Si Pa Phìn đã tham gia, bố trí nhiều gian hàng để bày biện những loại sản phẩm khác nhau.

 

 

Mỗi hộ dân tham gia “gian hàng 0 đồng” được phát 1 phiếu để nhận nhu yếu phẩm tại các địa điểm. Theo định mức, mỗi suất quà được trao tặng có trị giá 300.000 đồng, bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: Khẩu trang, giấy vệ sinh, gel rửa tay khô Lifebuoy, nước rửa tay Lifebuoy, nước mắm, bột canh, muối, sữa, bánh kẹo. Kinh phí tổ chức chương trình này được sử dụng từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm quyên tặng.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Điện Biên đã tặng quà cho 3 học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Nậm Pồ.

 

 

Trước đó, ngày 14/5 trên địa bàn xã Si Pa Phìn ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó địa phương này sớm trở thành tâm dịch với hàng chục ca bệnh. Điện Biên phải áp dụng biện pháp phong tỏa toàn xã với hơn 1.100 hộ dân, gần 6.000 nhân khẩu để phòng trừ dịch bệnh lây lan. Tất cả mọi sinh hoạt, sản xuất đều phải dừng lại khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, chương trình “gian hàng 0 đồng” được tổ chức là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, hỗ trợ kịp thời các hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

 

Theo giaoducthoidai.vn