26-03-2020 | Admin

Ngày 22/3 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng(HIU) đã tặng 1000 chai nước rửa tay sát khuẩn nhanh cho các bác tài và tiếp viên Saigon Bus.Sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tặng nước rửa tay diệt khuẩn cho nhân viên soát vé và tài xế xe bus


Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình vì cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Hoạt động ý nghĩa trên do Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng(HIU) phối hợp với Đoàn Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM triển khai.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Anh Đỗ Đức Anh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng cho biết: Các bác tài và tiếp viên xe bus là những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là rất cao. Vì thế, việc thường xuyên sử dụng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nhanh sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. 

"Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn chung tay cùng Sở Giao thông và Trung tâm quản lý Giao thông công cộng TP.HCM đồng hành cùng các bác tài và tiếp viên Saigon Bus vì những chuyến xe an toàn và thân thiện, chung tay cùng cộng đồng hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng” - anh Đức Anh nói. 

Ngoài 1000 chai nước tay được trao cho các bác tài và tiếp viên Saigon Bus, sáng cùng ngày, Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đã tới thăm và trao 50 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nhanh, dung tích 50ml cho Trung tâm bảo trợ Trẻ em Linh Xuân, Thủ Đức.

ThS. Đỗ Đức Anh (bìa phải) – Bí thư Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 1000 chai nước rửa tay đại diện Đoàn Sở Giao thông TP.HCM


Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam, thường xuyên sử dụng nước rửa tay sát khuẩn nhanh là biện pháp phòng tránh sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng.

Để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường, đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi COVID-19, tháng 2/2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã nghiên cứu và điều chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh, sản phẩm được kiểm bởi Viện Pastuer TP.HCM.

Ngoài sử dụng nội bộ, cho đến nay Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trao tặng hàng ngàn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh cho học sinh các trường THPT tại TP.HCM.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn