04-03-2021 | Admin

Ngày 02/03/2021(19/01/Tân Sửu), hòa trong không khí hân hoan đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc. Với tinh thần “Phật pháp bất ly thế gian giác”, tập thể cựu Tăng Ni sinh “Tòng Lâm - Thiện Hòa 89” đã thực hiện chuyến đi “Về nguồn” – chúc Tết và đảnh lễ Giáo Thọ SưĐầu tiên đoàn đã đến thăm và đảnh lễ HT. Thích Quảng Hiển, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS tỉnh, Hiệu trưởng Trường TCPH; HT. Thích Chơn Tịnh- Giáo Thọ Sư, với những lời sách tấn đầu năm, Quý Hòa thượng mong muốn các cựu Tăng Ni sinh bước sang năm mới cần cố gắng nhiều hơn nữa trong việc học và tu cũng như tư duy, thẩm định sâu về lời Phật dạy để hiểu và hành đúng với chánh pháp.

Kế tiếp đoàn đã đến đảnh lễ Ni Trưởng Thích Nữ Như Như; Ni Trưởng Thích Nữ Như Ý; Hoà Thượng Thích Nhuận Hải. Nhân dịp này, chư vị cựu Tăng Ni sinh được quý Ngài sách tấn thêm, trên đường tu tập là phải không ngừng cố gắng nỗ lực tinh tấn.

 

Sau đó đoàn đã đến thăm chùa Vạn Thiện và tham dự phiên họp đầu năm của Hội Cựu Tăng Ni sinh “Tòng Lâm - Thiện Hòa 89”. Buổi chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến chúc Tết và đảnh lễ Hòa thượng Thích Nhật Quang; Hòa thượng Thích Giải Quảng.

Nhân dịp xuân về, toàn thể Tăng Ni sinh kính chúc trên quý chư Tôn Đức Tăng Ni, Chư Giáo Thọ Sư một mùa xuân tràn đầy hỷ lạc, thân khỏe tâm an, mãi là ngọn đèn sáng soi cho đàn hậu học chúng con trên bước đường tu Nhân học Phật.

 

Niềm vui lớn nhất của những Tăng Ni sinh trong ngày Tết đó là được đến chúc thọ quý ân sư, những bậc đạo cao đức trọng, để được lắng nghe những lời vàng ngọc, và lấy đó làm phương châm, làm tư lương cho một năm mới tiếp theo và trong suốt hành trình tu tập của mình.

Dẫu mỗi người một chân trời nhưng cùng chung một điểm tựa, cùng chung một chí hướng, nguyện noi theo đạo hạnh của quý Ngài để góp một chút hương vào vườn hoa Tâm cho mùa xuân Di Lặc tròn đầy ý nghĩa.

 

Hoàng Vân