01-10-2021 | Admin

Thực hiện Công văn số 1504/LĐTBXH-BTXH của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đắk Lắk về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã đã hỗ trợ 91 phần quà (sữa, bánh, kẹo), mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, với tổng kinh phí 27.300.000 đồng cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 và trẻ em đang cách ly tập trung tại các Cơ sở cách ly tập trung thuộc đối tượng F0, F1 gồm huyện Ea Kar 07 em, Ea Súp 02 em, Krông Bông 15 em, M’Đrắk 11 em, Krông Ana 11 em, Krông Pắc 27 em, thị xã Buôn Hồ 18 em.Đại diện Phòng LĐ- TB&XH huyện Ea Kar tặng quà cho các em huyện Ea Kar, M’Đrắk, Krông Bông, Krông Pắc đang điều trị COVID-19

 

Theo đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em, thông qua các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu điều trị, cách ly bệnh nhân thuộc đối tượng F0, F1 những phần quà này gửi đến các cháu được trích từ nguồn vận động của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ cho các em đang điều trị, cách ly vượt qua khó khăn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hi vọng sẽ tiếp thêm một phần năng lượng, dinh dưỡng để các cháu sớm phục hồi sức khỏe và nhanh về với gia đình. Trong thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn đối với gia đình các em học sinh nghèo trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột trong mùa dịch COVID-19. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam (đơn vị tài trợ) cùng với Trường THCS Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột tổ chức trao tặng 10 xe đạp và quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trường THCS Thành Nhất với tổng kinh phí 18.000.000 đồng.

 

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk, Trường THCS Thành Nhất và đại diện nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Đây là món quà ý nghĩa, giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường vào đầu năm học mới cũng như khích lệ, động viên các em tiếp tục vươn lên trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Quỹ rất mong các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, các cá nhân, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm COVID-19 và trẻ em cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

 

Theo laodongxahoi.net