10-09-2016 | Admin

Sáng ngày, 09-09-2016, đã trang nghiêm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo quận 8 lần thứ IX (2016-2021) tại chùa Long Hoa - Văn phòng BTS PG Q.8 (Bến Bình Đông, Q.8, TP.HCM)Quang lâm chứng minh, tham dự đại hội có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp quận huyện TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích Huệ Văn - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức BTS PG các quận huyện cùng Tăng Ni, Phật tử Q.8.

Chư tôn đức giáo phẩm

... và đại biểu thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Về phía chính quyền có ông Phạm Quang Đồng, Trưởng ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; cùng đại diên lãnh đạo chính quyền TP.HCM, Q.8 các cấp và Phật tử các đạo tràng về tham dự.

Ban chứng minh và Chủ tọa đoàn

Ban tổ chức đón nhận nhiều lẳng hoa chúc mừng từ BTS PG TP.HCM

Đại hội đã thông qua nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ. HT.Thích Thiện Lương đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội, nhấn mạnh những thành tựu Phật sự đạt được là nhờ vào nỗ lực, quyết tâm cao của Tăng ni, Phật tử, sự chỉ đạo, hỗ trợ của THPG TP, các cấp lãnh đạo, chính quyền Q.8.

HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 phát biểu khai mạc đại hội

Thay mặt cho Ban thư ký, TT.Thích Hiển Định báo cáo tóm tắt công tác Phật sự trong các mặt hoạt động. Báo cáo cho biết, về Tăng sự, hằng năm đều tổ chức thống kê số lượng các cơ sở tự viện, Tăng Ni, tạo sự ổn định tu học và quản lý cơ sở trên địa bàn quận. Toàn quận có 63 ngôi tự viện: 1 tịnh thất, 2 tịnh xá, 6 chùa Hoa tông, 1 chùa Nam tông và 53 chùa Bắc tông. Toàn quận hiện có số lượng Tăng Ni đang tu tập là 345 vị (Tăng: 145; Ni: 200)

TT.Thích Hiển Định đọc báo cáo tổng kết của BTS PG Q.8 nhiệm kỳ VIII

Nhiệm kỳ qua, PG Q.8 đã có những thành tựu nổi bật về hoằng pháp, Tăng sự, giáo dục Tăng Ni, văn hóa, nghi lễ, TTXH… Tổ chức cho Tăng Ni trụ trì trong quận tham dự khóa tập huấn hành chánh giáo hội, khóa bồi dưỡng trụ trì. Chương trình sinh hoạt ACKH do Phật giáo thành phố đề ra luôn được duy trì ổn định, giữ gìn quy củ tòng lâm xuyên suốt nhiệm kỳ VIII.

Ban tổ chức đón nhận nhiều lẳng hoa chúc mừng từ Ban Tôn Giáo TP.HCM, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ quận 8 và chức sách tôn giáo bạn

Các đạo tràng giảng dạy giáo lý, đạo tràng Niệm Phật 7 ngày, đạo tràng tu Thiền v.v... được duy trì ổn định tại các tự viện góp phần vào mục tiêu ích đời lợi đạo, xứng đáng là một quận có truyền thống luôn đi đầu trong các mặt công tác hoạt động của Phật giáo TP nhiều năm qua.… 

Về từ thiện xã hội, Ban từ thiện PG Q 8 và các tự viện tham gia các mặt từ thiện, đi cứu trợ nhiều nơi ở các vùng sâu vùng xa, tặng nhiều phần quà cho các đồng bào bị thiên tai bão lũ; ủng hộ khoan nhiều giếng nước cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây cầu bê-tông tại các tỉnh miền Tây giúp bà con, nhất là các em học sinh đi lại thuận tiện trong mùa mưa với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng. 

Các cơ sở tự viện, Tăng Ni chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật nhà nước. 

Ghi nhận những đóng góp tích cực của PG Q.8, BTS THPG TP.HCM đã tặng Bằng tuyên dương công đức, Bằng công đức; UBMTTQVN TP, UBND và UBMTTQVN Q.8 tặng Bằng khen cho các tập thể và các cá nhân đã có thành tích trong các công tác Phật sự tại địa phương.


Chư tôn Hòa thượng Ban TT BTS PG TP.HCM trao bằng tuyên dương công đức

Tập thể và cá nhân Phật giáo quận 8 đón nhận bằng khen của UBMTTQ TP.HCM

Đón nhận giấy khen của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ quận 8

Sau khi, BTS GHPGVN Q.8 nhiệm kỳ VIII (2012 -2016) tuyên bố mãn nhiệm, Ban Tổ chức đại hội thông qua danh sách giới thiệu thành phần nhân sự dự kiến của BTS nhiệm kỳ IX (2016-2021). 

HT.Thích Trí Quảng đã lấy ý kiến Đại hội - suy cử nhân sự BTS PG Q.8 nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 26 thành viên do TT.Thích Thiện Tài làm Trưởng BTS.


HT.Thích Trí Quảng lấy ý kiến thông qua danh sách
BTS PG Q.8 nhiệm kỳ IX (2016-2021) với 26 thành viên

TT.Thích Thiện Tài - tân Trưởng BTS PG quận 8 phát biểu nhận nhiệm vụ

Trước Đại hội, Ban Trị sự PG Q.8 nhiệm kỳ IX đã ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ, thông qua phương hướng hoạt động Phật sự.

Về phương hướng trong nhiệm kỳ IX: sẽ giữ vững tinh thần đoàn kết nội bộ BTS, Tăng Ni, Phật tử trong quận. Thực hiện hướng dẫn của Giáo hội về thống kê và quản lý cơ sở tự viện, Tăng Ni thuộc Giáo hội. Thực hiện thiết lập hồ sơ cho từng Tăng Ni trong quận. Duy trì và phát huy các buổi giảng tại các đạo tràng vào những ngày lễ lớn. Duy trì thường xuyên các hoạt động từ thiện xã hội…

Ban đạo từ chứng minh buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng ghi nhận công đức của các vị trong BTS nhiệm kỳ VIII, trong đó HT.Thích Thiện Lương là người có công lớn.

HT.Thích Trí Quảng cũng có lời đạo từ chúc mừng tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS GHPGVN Q.8 nhiệm kỳ mới. Hòa thượng tin tưởng, tân BTS do TT.Thích Thiện Tài làm trưởng ban sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Giáo hội và địa phương giao phó.

Trao khánh vàng tri ân HT.Thích Thiện Lương

Thay mặt cho chính quyền địa phương, Bà Huỳnh Thị Kim Chi phát biểu, đánh giá cao các hoạt động Phật sự của BTS Q.8 trong nhiệm kỳ VIII đặc biệt là về từ thiện... Bà hy vọng tân BTS nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những thế mạnh tại địa phương, luôn tăng cường mối quan hệ gắn bó đoàn kết của Tăng Ni các tự viện, vận động Tăng Ni Phật tử xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn minh bài từ mê tín dị đoan và luôn đồng hành cùng với chính quyền trên các công tác xã hội.

Tại Đại hội, BTS PG Q.8 nhiệm kỳ mới đã trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ công tác từ thiện xã hội cho UBMTTQVN Q.8.

 

BTS PG quận 8 trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" quận 8


Đặng Hải