04-01-2017 | Admin

Cuốn năm là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ tụ tập, mang balô và khám phá những cung đường mới. Và điểm đến của chúng tôi lần này là hồ Đạ Tẻh thuộc huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.Để chuyến phượt trở nên thú vị hơn, chúng tôi quyết định dừng lại tại nhiều địa danh thiên nhiên trên cung đường. Và điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi đó chính là hồ Trị An.


 Bên cạnh hồ có những cồn cát lớn và những bãi đá, nơi ta có thể phóng tầm mắt quan sát toàn cảnh lòng hồ Trị An. Cảnh vật cũng hết sức nên thơ và hùng vĩ.


Rời hồ Trị An thơ mộng, chúng tôi đi dọc theo quốc lộ 20 đến ngã 3 thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, rẽ trái đến huyện Đạ Tẻh.  


Đi khoảng 20 km nữa, chúng tôi tìm đến nơi dừng chân thứ hai trong hành trình là thác Triệu Hải ( xã Triệu hải, huyện Đạ Terh ), nơi được coi là có con thác mát lạnh và hoang sơ.


Con thác không quá lớn nhưng đủ để chúng tôi cảm nhận được sự hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng nơi đây


Dòng nước mát lạnh đổ từ trên cao xuông trắng xóa cả những vách đá. Không kìm được sự thích thú của mình, chúng tôi quyết định lao vào những dòng nước đang trút từ trên cao xuống như để xoa tan cái nóng mang từ Sài Gòn theo

 

Thiên nhiên ở đây cũng hoang dại vô cùng, được tắm dòng nước mát của mẹ tự nhiên nên thực vật rất xanh tốt.Huyện Đạ Tẻh là nơi chúng tôi dự định cắm trại qua đêm.


Đến hồ khi đã hơn 17h, chúng tôi chưa kịp ngao du nhiều thì phải tìm một địa điểm để dựng lều

 

Dựng lều xong, cả nhóm đã mệt rã, chúng tôi quyết định nghỉ ngơi ăn uống và đi lấy củi khô để đốt lửa trại khi đêm đến


Đêm đến, chúng tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được nhâm nhi trái cây và thức ăn dưới ánh lửa, cùng nghe những bản nhạc và kể những câu chuyện vui. Chúng tôi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

 

 

Rời Đạ Terh, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình sang thành phố Bảo Lộc để quay lại quốc lộ 20 về TP HCM. Cảm giác vượt qua các con đèo uốn lượn giữa núi rừng vào buổi sáng không thể tuyệt vời hơn - phiêu lưu, phong trần và cũng rất hoang dại.

 Trên đường, chúng tôi dừng lại một tháp quan sát giữa một ngọn đồi, quan sát toàn cảnh núi rừng từ trên cao và những con đường mềm mại bên dưới. 

 Địa điểm cuối cùng chúng tôi ghé đến là thành phố Bảo Lộc, nơi nổi tiếng với chè.

Tạm biệt Đạ Terh, Bảo Lộc, nơi chúng tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời, những kỷ niệm khó quên, và mang theo một chút gì đó của miền cao nguyên đầy nắng và gió về Sài gòn.

  

Nguyễn Thế Nguyên