27-07-2022 | Admin

Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tạo được những chuyển biến về tư tưởng và hành động, trở thành những chuẩn mực đạo đức, ảnh hưởng tích cực đến đời sống xã hội. Đã xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể và cá nhân trong các ngành, các giới khi làm theo lời dạy của Bác.Riêng với tu sĩ Phật giáo, học và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều kiện tốt để thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật. Ni sư Thích Nữ Tường Hạnh, trụ trì chùa Thiền Lâm (H. Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) là một trong những vị tu sĩ phật giáo tiêu biểu trong các hoạt động từ thiện xã hội.

 

 

Nhiều năm qua, Ni sư Tường Hạnh đã cùng với Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng thực hiện nhiều chương trình từ thiện nhân đạo có ý nghĩa, nhằm giúp đỡ những người già neo đơn, người khiếm thị, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo, những người dân ở vùng sâu, vùng xa nghèo khó...

Là thành viên của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chùa  Thiền Lâm đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tại các địa phương thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo và từ thiện như: Đóng góp, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quyên góp giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai lũ lụt; Đóng góp xây dựng ngôi nhà tình thương, ngôi nhà tình nghĩa; Tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người nghèo, xe lăn cho người tàn tật, ủng hộ chương trình mổ mắt (đem lại ánh sáng cho người mù); Tặng tập vở, dụng cụ học tập và trao học bổng cho học sinh nghèo ở các trường... Tổng trị giá các chương trình từ thiện của chùa Thiền Lâm lên đến hơn một tỷ đồng mỗi năm.

 

 

Hiện nay, cứ đến ngày 12 âm lịch hàng tháng, chùa Thiền Lâm đều tổ chức phát quà từ thiện dành cho người mù tại địa bàn huyện Hóc Môn, quận 12, Gò Vấp. Mỗi đơt chùa trao tặng khoảng 100 suất quà cho người mù. Phần quà chùa phát gồm gạo, thùng mì, 50 ngàn đồng và các nhu yếu phẩm khác. Với tâm nguyện cứu giúp người khó khăn, Ni sư chùa Thiền Lâm, cho biết, thông qua chương trình, Ni chúng muốn xoa diệu phần nào khó khăn của những người nghèo, khuyết tật.

Như một nhân duyên khiến tôi đến và gặp Ni sư Tường Hạnh, viết những dòng để bạn đọc thấy một nét đẹp nhân văn trong văn hóa Phật giáo và cái tâm của những bậc chân tu gắn đạo với đời.

Địa chỉ nhân ái này cần lắm sự chung lòng, chung sức của cả cộng đồng xã hội, để mỗi tháng cứ đến ngày 12 âm lịch, những phần quà nhỏ sẽ lại đến được với những phận đời kém may mắn hơn mình. Bạn hãy cho đi để rồi sẽ nhận được niềm vui, niềm an lạc còn quí báu hơn cả vật chất đến nhiều lần hơn thế.

 

 

Thiện Quang