25-05-2020 | Admin

Giữa cuộc sống xô bồ, bon chen và đầy rẫy khó khăn nhưng vẫn còn rất nhiều người giàu lòng nhân ái, ngày ngày lặng lẽ nấu những bữa cơm từ thiện tặng người nghèo. Đó thật sự là những phần cơm đầy ắp nghĩa tình, giúp người nghèo không cảm thấy lẻ loi trong cuộc sống.
Gần một năm qua, mỗi tháng 2 lần, vào các ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, các phật tử chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh) đều đặn nấu từ 600 đến 800 phần cơm chay và ân cần trao tận tay người nghèo, người bán vé số, người lang thang cơ nhỡ, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bằng tấm lòng thiện nguyện, các thành viên trong ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ đã góp sức nấu những bữa cơm chay ngon, đầy đủ dinh dưỡng giúp người nghèo no lòng, giảm bớt chi phí trong những ngày dịch bệnh. Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Trụ trì chùa Nguyên Ngộ, cho biết: “Chương trình cơm chay từ thiện tại chùa mỗi tháng nấu 2 lần. Phật tử tham gia bằng tấm chân tình. Họ không những góp tiền mua nguyên liệu mà còn bỏ công nấu từng nồi cơm, nhặt từng cọng rau để giúp người nghèo có bữa ăn ngon, chất lượng”.Sáng ngày 23/05/2020 vừa qua (nhằm ngày 01/04/âm lịch nhuận), tại chùa Nguyên Ngộ đã tổ chức trao tặng 600 suất cơm chay miễn phí cho người nghèo, trợ duyên cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnhVà vẫn còn đó rất nhiều cá nhân, nhóm từ thiện nấu những phần cơm đầy ắp tình người, giúp người nghèo được no lòng. Trong số họ có những người giàu, người nghèo, thậm chí có người làm thuê, làm mướn chật vật mưu sinh. Song, có lẽ họ rất hạnh phúc vì được giúp đỡ, chia sẻ với người khó khăn hơn mình.

“Của cho không bằng cách cho” - những suất cơm nghĩa tình được cho đi không chỉ đơn giản là giúp những người nghèo “no lòng, chắc bụng”, mà việc làm này cho thấy tình thương yêu giữa người với người. Tình thương yêu ấy chính là ngọn lửa sưởi ấm, là liều thuốc tinh thần quý giá, giúp những người yếu thế trong xã hội không bị bỏ lại phía sau. Và đối với những người nghèo thì họ bớt lo chuyện đói lòng, yên tâm lao động, vươn lên xây dựng cuộc sống.


Một số hình ảnh ghi nhận được:


Nhã Anh