09-03-2020 | Admin

Mỗi tháng hai lần, vào các ngày 01 và 15 âm lịch, chương trình cơm chay từ thiện của các Phật tử chùa Nguyên Ngộ vẫn đều đặn diễn ra với hàng trăm suất cơm chay nóng hổi chia sẻ đến người nghèo.
Hoạt động này đã trao những bữa cơm đầy ý nghĩa tới những người nghèo một phần cũng nhờ sự chia sẻ rộng rãi của các phật tử tình nguyện và còn có cả những nhà hảo tâm muốn đóng góp chung tay với nhà chùa để  phát đi những tấm lòng nhân ái.

Sáng ngày 07- 03 -2020 vừa qua, hơn 600 phần cơm chay được chia sẻ đến người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, chạy xe ôm, người lang thang… tại hai điểm: Nguyên Ngộ, số 262/3 đường Lê Thị Riêng, tổ 1, Khu Phố 6, phường Thới An, Quận 12 ( 300 suất) và tại Phòng Massage Khiếm Thị, số 33/1 Nguyễn Thị Búp, phường Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh“Của cho không bằng cách cho” - những suất cơm nghĩa tình được cho đi không chỉ đơn giản là giúp những người nghèo “no lòng, chắc bụng”, mà việc làm này cho thấy tình thương yêu giữa người với người. Tình thương yêu ấy chính là ngọn lửa sưởi ấm, là liều thuốc tinh thần quý giá. Và đối với những người nghèo thì họ bớt lo chuyện đói lòng, yên tâm lao động, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Hoàng Vân