03-12-2020 | Admin

Trong các ngày, từ ngày 30.11 đến 02.12.2020, Hội Cựu Tăng, Ni sinh trường Cao - Trung Phật học Tòng Lâm Thiện Hòa 89 do Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TP.HCM, Trưởng Ban Hoằng pháp quận 12, trụ trì Chùa Nguyên Ngộ (TP.HCM), làm trưởng đoàn và Thượng tọa Thích Thiện Thuận - Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm phó đoàn, cùng với Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, chùa trong địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận đã có chuyến hành hương “Về nguồn”: Viếng thăm đảnh lễ chư vị giáo thọ sư và thăm huynh đệ trụ trì các tự viện khu vực miền Tây Nam Bộ.
Bắt đầu chuyến đi, các cựu Tăng Ni sinh đã vân tập về chùa Nguyên Ngộ (số 262/3, Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM). Trong ngày 30.11, điểm đầu tiên đoàn viếng thăm là chùa Bát Nhã, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tại đây,  TT. Tắc Tấn, TT. Tắc Niệm, NS. Tắc Nghiêm, NS. Tắc Hồng đón Đoàn. Kế tiếp, đoàn đến Tịnh viện Phương Như, huyện Cần Đước, tỉnh Long An thăm NS Chúc Phương.

Tiếp theo, Đoàn khởi hành đi Bến Tre, đến chùa Hòa Hưng, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách  viếng thăm TT. Xương Đạo, TT. Nhuận Bình, TT. Minh Dũng, TT. Trung Hòa...Rời chùa Hòa Hưng, Đoàn đến chùa Giác Thiên, phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long viếng thăm và đảnh lễ HT. Thích Phước Tú. Tại đây, Hòa thượng chia sẻ kinh nghiệm và sách tấn chư tăng ni trên lộ trình hoằng pháp. Hòa thượng luôn hy vọng thế hệ Tăng Ni trẻ sau này sẽ là rường cột của Phật pháp, thay thế những người đi trước tiếp tục sứ mệnh hoằng pháp lợi sanh.


Chùa Kỳ Viên, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long là điểm dừng chân tiếp theo, Đoàn đã viếng thăm NS. Nhựt Thiền, NS. Như Vạn, NS. Như Tường, NS. Trung Thuần, NS. Trung Bổn, NS. Như Bình, NS, Thanh Phước… Sau bao năm rời xa mái trường, các huynh đệ mỗi người mỗi phương, tự do đi theo ước nguyện của mình như “những cánh chim không mỏi”. Buổi họp mặt lần này là cơ hội để huynh đệ có dịp gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, cùng ngồi lại với nhau trong thời gian ngắn ngủi để cùng ôn lại những kỷ niệm thời học Tăng, học Ni, những ký ức ngày còn ngồi chung một lớp học, cùng học chung một bài giáo lý…

Tiếp tục hành trình, Đoàn đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Tp. Cần Thơ. Tại đây, đoàn tiếp tục viếng thăm một số địa danh du lịch, tâm linh nổi tiếng của Tp. Cần Thơ.

Đến ngày 01.12, Đoàn rời TP. Cần Thơ tiếp tục hành trình đến tỉnh An Giang, ghé thăm Tổ đình Long Khánh, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú.Đến ngày 02.12, đoàn rời Tổ đình Long Khánh để đến chùa Kim Tiên, đây là điểm viếng thăm sau cùng của chuyến đi, tại đây đoàn cũng đã phối hợp với TT. Thiện Thành tổ chức trao 100 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Mỗi phần quà trị giá hơn 500 ngàn đồng.Chuyến Hành hương “Về nguồn” viếng thăm chư Tôn đức Giáo thọ sư và thăm huynh đệ trụ trì các tự viện khu vực miền Tây Nam Bộ đã kết thúc, nguồn suối Pháp trong từng thành viên dường như được tiếp thêm sức sống mãnh liệt, đây sẽ là hành trang quý trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, của các Cựu Tăng, Ni sinh trường Cao – Trung Phật học Tòng Lâm Thiện Hòa 89.

Một số hình ảnh ghi nhận được của chuyến đi:


Hoàng Vân