23-10-2017 | Admin

Vào ngày 21/10/2017, Hội cựu Tăng Ni sinh viên Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức chuyến đi giao lưu đến với Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Vĩnh Long.Chư Tôn Đức chứng minh buổi giao lưu tại trường TC Phật học tỉnh Vĩnh Long

Dẫn đoàn HT. Thích Viên Giác – chủ tịch Hội cựu sinh viên cùng chư Tôn Đức trong ban chấp hành, các phó chủ tịch Hội như: TT. Thích Nhuận Quang và chư Tăng Ni Học viện từ các khóa cùng đi với đoàn.

Tại hội trường, Trường trung cấp Phật học tỉnh Vĩnh Long, Hội cựu Tăng Ni sinh Học viện TP.HCM chính thức giao lưu chia sẻ cùng Tăng Ni sinh trường trung cấp Phật học tỉnh Vĩnh Long.

HT. Thích Như Tước, Trưởng BTS PGVN tỉnh Vĩnh Long và đại diện Ban Giám hiệu trường trung cấp Phật học tỉnh Vĩnh Long tiếp đón phái đoàn cùng các giáo thọ sư và gần 100 Tăng Ni sinh của trường.


HT.Thích Viên Giác - chủ tịch Hội cựu sinh viên Học viện PGVN TP.HCM chia sẻ tại buổi giao lưu


TT.Thích Nhuận Quang - Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên Học viện PGVN TP.HCM cũng lời chia sẻ cùng với Tăng Ni sinh 


Với bao kinh nghiệm của người đi trước của những bậc thầy, đàn anh đã từng nếm trãi, với bao tâm sự cần được sẻ chia, chỉ bảo. Chư Tôn Đức cựu sinh viên Học viện PGVN TP.HCM đã ân cần giải bày những vướng mắc mà các sư em đang gặp phải trong đời sống của người tu sĩ trẻ. Phải nỗ lực bằng chính bản thân mình, lấy sức mạnh của sự nhẫn nhục và trí tuệ làm đầu để vượt qua những khó khăn. Bằng cả tấm lòng của người anh, người chị hướng dẫn đàn em định hướng cho tương lai trong công việc hoằng pháp lợi sanh. Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài không thể thiếu trong một con người mang sứ mệnh là sứ giả của Như Lai.

Thật là không gì quý hơn tình huynh đệ, một buổi họp mặt đầy ý nghĩa, đầm ấm thay cho tình pháp lữ. Được ngồi bên nhau với trong tay một tách trà thiền. Lắng nghe từng hơi thở, từng nhịp đập của trái tim, sự chuyển động của cơ thể. Lắng nghe để hiểu để thương yêu nhau nhiều hơn. Cùng dắt dìu nhau để tu tập giải thoát và hành Bồ tát đạo đem niềm vui hạnh phúc đến với mọi người.Văn Quảng