13-02-2020 | Admin

Trong những sắc xuân còn đọng lại của năm mới Canh Tý. Trên tinh thần hướng về nguồn cội, cũng như bày tỏ lòng tri ân với những người Thầy khai tâm hướng đạo và mái trường thân yêu. Sáng ngày 12-02-2020, đại diện Hội cựu Tăng Ni sinh “ Tòng Lâm - Thiện Hòa 89” đã thực hiện chuyến đi “Về nguồn” – đảnh lễ và chúc Tết HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT, Hiệu trưởng trường Cao trung Phật học Đại Tòng Lâm, Chư giáo thọ sư; Ni trưởng quản viện Thiện Hòa.

Niềm vui lớn nhất của những Tăng Ni sinh trong ngày Tết đó là được đến chúc thọ quý ân sư, những bậc đạo cao đức trọng, để được lắng nghe những lời vàng ngọc, và lấy đó làm phương châm, làm tư lương cho một năm mới tiếp theo và trong suốt hành trình tu tập của mình.

Những hình ảnh mang nặng đạo nghĩa tình thầy trò, Tăng chúng, đã có nhiều vị hôm nay là trụ trì, là giáo phẩm của các ban trị sự trên khắp mọi miền. Cũng từ ngôi trường này, qua biết bao thế hệ Tăng, Ni đến và đi mỗi người một nhân duyên hành đạo, nhưng dù ở đâu các Tăng Ni sinh cũng mong có một giây phút sum vầy bên nhau nơi mái trường xưa… Đây cũng chính là nhịp cầu nối kết quan trọng để truyền trao và tiếp nhận tri thức, kinh nghiệm tu học và các hoạt động Phật sự trong công tác Hoằng dương Phật pháp và thực hành đạo nghiệp.Hoàng Vân