13-09-2019 | Admin

Trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng cả nước đón chào ngày tết trung thu, tối ngày 12/09/2019 ( nhằm 14/08/Kỷ Hợi), tại chùa Vĩnh Xương (179 Trần Văn Đang, P11. Q.3 ) chư tôn đức Ni bổn tự kết hợp với chính quyền địa phương, cùng đạo tràng Phật tử đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, với chủ đề “ Đêm Hội Trăng Rằm” nhằm mang đến cho các em một đêm Trung thu đầy ắp tình yêu thương.Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành, Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu khai mạc


Buổi lễ với sự chứng minh của: Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành - Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN quận 3, trụ trì chùa Vĩnh Xương, trưởng Ban tổ chức chương trình.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Bà Trần Thị Hường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 ; Bà Đỗ Thị Kim Hạnh - Phó Chủ tịch UBND P.11. Q.3; Ông Trương Văn Lộc- Phó Chủ tịch HĐND P.11. Q.3; Ông Võ Thanh Bình- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  P.11. Q 3; ông Nguyễn Văn Tám - Trưởng ban ĐH Khu phố 6; Gia đình Phật tử Tuệ Tâm và Kim Trúc là Mạnh Thường Quân cùng các đoàn viên địa phương  và quý Phật tử,  phụ huynh cùng hơn 320 các em thiếu nhi, nhi đồng cũng về tham dự.


Đại diện các cấp chính quyền địa phươngTết trung thu là một ngày lễ có từ lâu, đã gắn liền với tâm thức của người dân Việt Nam, là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Trong lời phát biểu khai mạc, Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành có lời chia sẻ về ý nghĩa tết Trung Thu. Ni sư khuyến khích các em thiếu nhi luôn vui tươi, ngoan ngoãn đối với cha mẹ, là học trò giỏi. Đồng thời Ni sư cũng mong các thầy cô giáo dạy dỗ cho các em trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành người công dân tốt cho xã hội trong tương lai.

Trong chương trình lần này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng những phần quà động viên cho các em học sinh dân tộc có thành tích học tập tốt trên địa bàn phường. Ngoài ra, mỗi em đến tham dự chương trình đều được nhận một phần quà do Ban tổ chức trao tặng gồm: BánhTrung thu, lồng đèn, kẹo, nước ngọt,…. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã gói trọn tấm lòng của Ban tổ chức, mong muốn động viên cho các em học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, góp phần làm cho ngày tết trung thu của các em thiếu nhi thêm phần phong phú về mặt tinh thần và vật chất, giúp cho các em vui vẻ phấn đấu thi đua học tập, hiếu thảo với ông bà bố mẹ, biết vâng lời thầy cô giáo; đồng thời khuyến khích các em lấy nền tảng đạo đức Phật giáo áp dụng vào cuộc sống của mình. 


Bà Trần Thị Hường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 (bên phải) và Ông Trương Văn Lộc- Phó Chủ tịch HĐND P.11. Q.3 trao quà cho các em học sinh


Quà trung thu năm nay, với sự tài trợ của Gia đình Phật tử  Tuệ Tâm và Kim Trúc, tài trợ 300 phần quà lồng đèn, các Mạnh Thường Quân trong khu phố 6 ủng hộ 350 bánh Trung thu, và nhiều phần quà bánh kẹo, nước ngọt, nước ép trái cây được bổn tự chùa Vĩnh Xương cùng chia sẻ với các em.

Cuối chương trình, Ban tổ chức cũng không quên gởi lời tri ân chân thành đến đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em thiếu nhi có một đêm hội Trăng rằm thật vui tươi, đầy ý nghĩa.


Thiện Quang