16-01-2017 | Admin

Sáng ngày 15/01/2017 ( nhằm ngày 18/12 năm Bính Thân) tại chùa Quảng Giác (xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ tất niên tổng kết Phật sự năm 2016 và đón mừng xuân Đinh Dậu 2017.
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện và chứng minh của Thượng tọa Thích Nhuận Quang, trụ trì chùa Quảng Giác cùng chư tôn đức tăng ni và Phật tử đạo tràng chùa Quảng Giác về tham dự.

Sau nghi thức niệm hương bạch Phật tại chánh điện trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, tiếp theo đó Đạo tràng Phật tử chùa Quảng Giác đã họp mặt tất niên tổng kết sinh hoạt Phật sự, tu học của Phật tử trong năm vừa qua với tinh thầnvà không khí ấm áp, hoan hỉ, thắm tình đạo vị.


Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Viện chủ chùa Quảng Giác tán thán ghi nhận những thành tựu Phật sự của đạo tràng đã đạt được trong năm 2016


Đạo tràng Phật tử tham dự buổi lễ

Ban huấn từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhuận Quang đã tán thán ghi nhận những thành tựu Phật sự của đạo tràng đã đạt được trong năm vừa qua, có nhiều hoạt động Phật sự, tu học được triển khai hiệu quả góp phần vào những thành công chung của Phật sự huyện nhà. Đồng thời, Thượng tọa trụ trì cũng gửi lời chúc mừng năm mới an lạc, sức khỏe đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đạo tràng của chùa được đón một mùa Xuân ấm cúng, đầy ý nghĩa.Nhân dịp này, Ban bảo trợ chùa chùa Nguyên Ngộ dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Nhuận Quang cũng đã tổ chức báo cáo công tác từ thiện xã hội trong năm 2016, nhằm đánh dấu một năm hoạt động và phát triển của Ban bảo trợ trong năm 2016,  đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2017 dựa trên việc đánh giá các hoạt động thực tiễn.
Theo đó, trong năm 2016, dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy của Thượng toạ Thích Nhuận Quang, Ban bảo trợ đã thực hiện được nhiều chương trình từ thiện nhân đạo như: chương trình Xuân Đông Bắc - Xuân Yêu Thương ; Đêm Hội Trăng Rằm 2016; Thương Về Miền Trung vì đồng bào lũ lụt; Nụ Cười Xuân;  tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; các hoạt động giúp đỡ người nghèo,  v.v…với  tổng số tiền lên đến gần 3 tỷ đồng.


Đạo tràng Phật tử chụp hình lưu niệm cùng với Thượng tọa viện chủĐặng Hải