23-07-2018 | Admin

Ngày 21-07-2018, HT.Thích Trí Định, trụ trì chùa Phụng Sơn, quận 11, TP.HCM đã hướng dẫn Phật tử đến thăm và cúng dường chư tôn đức Tăng, Ni đang an cư kiết hạ tại tại tỉnh Bến Tre. Theo đó, đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại trường hạ Tăng chùa Viên Minh và trường hạ Ni chùa Bạch Vân (Tp.Bến Tre)Đại dức Thích Trí Dũng thay mặt Chư tôn đức và đạo tràng Phật tử tác bạch cúng dường trường hạ tại chùa Viên Minh ( TP. Bến Tre)

Dịp này, chùa Phụng Sơn còn kết hợp với đoàn y bác sĩ của bệnh viện 7A Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt người là người già có hoàn cảnh khó khăn đau yếu, bệnh tật. Đây là đợt chăm sóc sức khoẻ thường niên hàng năm do chùa  Phụng Sơn cùng Phật tử ở Tp.Hồ Chí Minh đóng góp tịnh tài cùng cơ số thuốc trị bệnh để giúp cho  người còn khó khăn ở các xã vùng nông thôn có điều kiện được tầm soát, điều trị bệnh.


Tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo

Ngoài ra, từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đoàn Phật tử chùa Phụng Sơn  còn trao tặng 350 suất quà gồm lương thực, thực phẩm, quần áo giúp người nghèo và 230 suất quà dành cho học sinh nghèo hiếu học, trao tặng một căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Bình Phú ( TP. Bến Tre). Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương, đùm bọc, chia sẻ, trên tinh thần đạo pháp “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”.


HT. Thích Trí Định tại lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo


HT. Thích Trí Định trao tặng quà cho người già có hoàn cảnh khó khăn


Một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến cúng dường trường hạ, khám bệnh và tặng quà tại Bến Tre:


Trường An