10-02-2019 | Admin

Trong thời tiết mùa xuân đầu năm ấm áp, người người nô nức đón một năm mới với bao ước mơ và tràn đầy khát vọng. Đây là dịp để chúng ta tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của dân tộc. Là dịp mọi người đi chùa lễ Phật cầu an cho gia đình và cho bản thân để cho một năm mới bình an vạn sự kiết tường. Đồng thời đốt nén tâm hương cúng dường Tam Bảo hầu bày tỏ lòng hiếu đạo của người con Phật.
Trên tình thần đó, ngày 05/01/Kỷ Hợi  (09/2/2019) tại chùa Nguyên Ngộ (262/3 đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP. HCM) đã tổ chức lễ Cầu An đầu năm. Chứng minh có Thượng tọa Thích Nhuận Quang -  Trụ trì chùa Nguyên Ngộ, Chư tôn đức tăng các tự viện cùng các thành viên của Hội Phật tử Song Mỹ và quý Phật tử khắp nơi về tham dự.


Sau khi cung nghinh Chư tôn đức quang lâm là phần chúc Tết đầu năm của đại diện Hội phật tử Song Mỹ. Bằng tất cả tấm lòng và sự tôn kính, đại chúng đồng ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý Thầy thân tâm an lạc, đạo tâm kiên cố, đạo quả viên thành để dìu dắt chúng sinh trên bước đường tu học.


Đáp lại tình cảm đó, Thượng tọa Thích Nhuận Quang đã có đôi lời chúc phúc và dặn dò đầu năm đến quý phật tử. Bắt đầu một năm mới ai ai cũng cầu nguyện cho bản thân, gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Thầy khuyên mọi người nên áp dụng lời Phật dạy vào chính cuộc sống của bản thân và gia đình, cụ thể hơn là bằng cách giữ gìn và thực hành năm Giới của người tại gia. Đây là phương pháp căn bản nhất để đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho mọi người. 

Sau những lời dặn dò và chúc phúc đầu xuân của Thượng tọa Thích Nhuận Quang đại chúng bước vào khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm trong niềm hoan hỷ của mọi người. Đặng Hải