27-02-2022 | Admin

Đối với người Việt Nam, cứ mỗi độ xuân về, dù có hòa mình vào không khí lễ Tết thì nhiều người vẫn không quên lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe, bình an, may mắn và hạnh phúc. 

Thể theo truyền thống hàng năm, sáng ngày 27/02/2022 (27.02.Nhâm Dần), tại chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, quận 12, Tp, Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức lễ cầu an đầu năm cho các thành viên Hội Phật tử Song Mỹ sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ cầu an có Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, trụ trì chùa Nguyên Ngộ; Thượng tọa Thích Thông Như - Trụ trì chùa Chân Không (Long An); Thượng tọa Thích Nhuận Chơn - Trụ trì chùa Từ Bi (Hóc Môn, Tp. HCM); Thượng tọa Thích Minh Phước - Trụ trì tịnh thất Chơn Như; Đại đức Thích Viên Hải - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu, cùng chư tôn đức tăng ni và sự tham dự của các thành viên Hội Phật tử Song Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Mở đầu khoá lễ, Thượng tọa Thích Nhuận Quang gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Nhâm Dần đến tất cả các thành viên Hội Phật tử Song Mỹ, đồng thời mong muốn bà con sẽ ngày càng tinh tấn tu học hơn, biết thực hành lời dạy của Đức Phật vào cuộc sống hàng ngày để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội.

Được biết, hằng năm, vào ngày những ngày đầu năm mới, chùa Nguyên Ngộ thường tổ chức Pháp hội cầu an cho các gia đình Hội Phật tử Song Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của hàng trăm thành viên trong gia đình Phật tử Song Mỹ. Đây là nét văn hoá truyền thống hàng năm, tạo môi trường sinh hoạt văn hoá tâm linh cho tất cả đồng bào có lòng tin sâu sắc vào Tam Bảo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Tuệ An