16-08-2018 | AdminNam Mô Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
Kính thưa toàn thể quý phật tử!

“Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan
Bâng khuâng chạnh nhớ ơn sinh dưỡng
Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn”


Khi nhắc đến hai từ Vu Lan, bất kỳ người con hiếu thảo nào cũng chợt se lòng, bởi lẽ Phật tính trong những tấm lòng hiếu hạnh một lần nữa được hâm nóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc của ngày lễ trọng đại này. Rằm tháng Bảy, được giới tăng ni Phật tử gọi là lễ Vu Lan, là dịp đặc biệt để con cái báo hiếu bậc sinh thành và tổ tiên đã khuất. Lễ Vu Lan có duyên khởi từ Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi ngạ quỷ. Cho nên, hàng năm, ngày lễ Vu Lan nhắc nhở con người ta tưởng nhớ công ơn cha mẹ, ở kiếp này và các kiếp trước.


Kính thưa quý Phật tử gần xa!

Kính mời quý Phật tử  tham dự khóa tu với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”, khóa tu được tổ chức nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu tại chùa Nguyên Ngộ, 262/3 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Đây là cơ hội cho ta trở về chăm sóc thân tâm mình, sống cho sâu sắc và thảnh thơi và cùng nhau chế tác năng lượng bình an cho mình và cũng là cho cha cho mẹ mình. “Con đang thở cho ba, con đang mỉm cười cho mẹ”, con cái hạnh phúc thì mẹ cha cũng có hạnh phúc, thiết nghĩ đó là cách đẹp đẽ nhất để báo hiếu mẹ cha.

Đặc biệt,  trong khóa tu này, Quý Phật tử sẽ được tắm mình trong giáo pháp của Phật với pháp thoại “ƠN NGHĨA SINH THÀNH”  do Thượng Tọa Thích Quang Thạnh thuyết giảng.


Chủ đề của khóa tu
:  ƠN NGHĨA SINH THÀNH

Địa điểm: Chùa Nguyên Ngộ, 262/3 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian: Từ 7h ngày Chủ Nhật, ngày 09/09/2018 (nhằm ngày 30/07/Mậu Tuất)

Điện thoại:   0908 003 170  

Nay chùa Nguyên Ngộ kính thông báo !  Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể quý đạo hữu thân tâm luôn an lạc, gia đình hạnh phúc, sức khỏe miên trường, cầu cho khắp mười phương pháp giới chúng sanh được an lành hỷ lạc, hết một báo thân đều sanh về Cực lạc.
Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

BBT