20-11-2018 | Admin

Xã hội hiện đại với đầy đủ tiện nghi và vật chất tưởng như đem lại nhiều niềm an vui và hạnh phúc hơn; nhưng ngược lại, con người ngày nay dường như càng cảm thấy cô đơn và nhiều điều lo lắng. Giữa đủ đầy của vật chất, giữa phồn hoa náo nhiệt, tại sao con người lại càng cảm thấy nhiều nỗi khổ, niềm đau đến thế này...?
Kính thưa quý Phật tử, quí thiện nam tín nữ gần xa!


Để thực hành các oai nghi tu tập và cảm nhận trong từng hơi thở, từng hành động và ý niệm. Thì chỉ khi nào chúng ta thực tập một cách tỉnh lặng, an trú chánh niệm hiện tại, thì mới có thể tận hưởng hết những năng lượng nhiệm mầu của việc thực tu.

Đặc biệt trong cảnh khổ đau mới thấy giá trị của hạnh phúc. Lúc an lành là khi chúng ta không bơ vơ lạc lõng giữa cuộc đời này. Vì cuộc đời này không chắc thật, vậy ta dựa vào ai để được an lành mãi mãi? Đó chính là Tam Bảo – là ba ngôi quý báo chúng ta cần trở về nương tựa: Phật Bảo, Pháp Bảo, Tăng Bảo. Đức Phật là người giác ngộ hoàn toàn, điều mà chúng ta tu tập hướng đến, Pháp chính là chiếc thuyền che chở cho ta được an vui, Tăng là vị thầy lái đò chỉ dạy ta không lạc lối. Chúng ta biết rằng, sinh làm người đã là khó, gặp được Phật pháp lại khó hơn, duyên lành học tu với thầy lành, bạn tốt để tiến tu lại càng khó hơn nữa. Vì thế, chùa Nguyên Ngộ tổ chức khóa tu một ngày an lạc.


Thời gian: Ngày 02/12/2018 (nhằm ngày 26/10/Mậu Tuất)

Đặc biệt trong khóa tu này, đại chúng sẽ được tắm mình trong giáo pháp của Phật với pháp thoại “Làm việc thiện nguyện qua lăng kính Phật giáo” do Thượng Tọa Thích Nhật Từ thuyết giảng.

Thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Phật tử đăng ký tham dự khóa tu.


Đăng ký tham gia khóa tu:

Chùa Nguyên Ngộ, 262/3 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 003 170


BTC