15-12-2019 | AdminNAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

Kính thưa quý Phật tử, quí Thiện nam tín nữ gần xa!Trong cuộc sống, khổ đau là điều mà con người không thể tránh được: khổ do tâm, khổ do thân và khổ do hoàn cảnh.

Khổ do tâm là: mong cầu không được, yêu thương phải xa lìa, oán thù lại ở chung. Khổ về thân là: sinh - già - bệnh - chết. Khổ về hoàn cảnh như: nóng, lạnh, thiên tai, chiến tranh hay khổ vì vợ chồng, con cái, gia tài, công danh, sự nghiệp... Nói chung, cuộc đời có vô lượng thứ khổ. Khổ gây nên phiền não, mà phiền não thì dễ tạo nghiệp. Khi đã tạo nghiệp sẽ phải trả quả, như vậy khổ lại càng thêm khổ. Giống như một đốm lửa nhỏ, nếu không dập tắt lúc đầu để đến khi nó bùng lên thì hậu quả khôn lường.

Để thực hành các oai nghi tu tập và cảm nhận trong từng hơi thở, từng hành động và ý niệm. Thì chỉ khi nào chúng ta thực tập một cách tỉnh lặng, an trú chánh niệm hiện tại, thì mới có thể tận hưởng hết những năng lượng nhiệm mầu của việc thực tu. Vì thế, chùa Nguyên Ngộ tổ chức khóa tu một ngày an lạc lần thứ 12 năm 2019.

Đặc biệt, trong khóa tu lần này, Thượng tọa Thích Nhuận Quang – Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN quận 12, viện chủ chùa Nguyên Ngộ sẽ thuyết giảng với đề tài: CHUYỄN HÓA KHỔ ĐAU

- Địa điểm: Chùa Nguyên Ngộ, 262/3 Lê Thị Riêng, Tổ 1, Khu Phố 6, Phường Thới An, Quận 12, Tp.HCM

- Thời gian: Bắt đầu từ 7h00, ngày Chủ Nhật 22.12.2019 ( nhằm ngày: 27/11/Kỷ Hợi).

- Điện thoại đăng ký: 0908 003 170

 Nay thông báo đến quý Phật tử, Thiện nam tín nữ xa gần sắp xếp thời gian về chùa Nguyên Ngộ tham dự Khóa tu.

BTC