24-12-2018 | Admin

Ngày 23/12/2018 (nhằm ngày 17/11/ Mậu Tuất), tại chùa Nguyên Ngộ (Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) khóa tu “Một ngày An lạc” dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Diệu Thiện và Thiền sư Thích Thông Hội cùng Tăng đoàn Phổ Môn – Suối Từ đã diễn ra thành công và viên mãn trong bầu không khí an lạc
Tham dự khóa tu có sự chứng minh của TT. Thích Nhuận Quang, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Q.12, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ, chư Tăng bổn tự cùng Tăng đoàn Phổ Môn – Suối Từ và hơn 120 phật tử thuôc đạo tràng chùa Nguyên Ngộ tham dự.


Tại đây, các hành giả phật tử đã được sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Diệu Thiện và Thiền sư Thích Thông Hội cùng Tăng đoàn Phổ Môn – Suối Từ đã giúp cho quý phật tử tìm lại những phút giây bình an trong việc ứng dụng, thực tập tu học để sau mỗi khóa tu các vị sẽ có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc tâm linh từ sự hỷ lạc bình an trong suốt ngày thực tập. Đồng thời, chư Tôn đức cũng đã trả lời rất nhiều câu hỏi Phật pháp, về cách thức tu tập cho quý Phật tử trong những thời khắc tu tập.Ngoài ra, theo đại diện Ban Tổ chức, quý Phật tử về dự khóa tu còn được nghe pháp và thực hành những điều tu tập ngay trong những thời khóa thiền hành, thiền tọa… dưới sự hướng dẫn của các Thiền sư.

Chia sẻ về khóa tu, một hật tử tâm sự: “Nhờ tham gia khóa tu chúng con mới thấy mình thật may mắn khi được gần gũi với những bậc xuất gia, những thiện tri thức nhưng lâu nay cứ giãi đãi không chịu tu tập. Qua những lời pháp thoại của quý ngài, chúng con có động lực để tinh tấn hơn trên con đường tu học. Đây cũng là dịp để chúng con được tăng trưởng trí tuệ, thân tâm cảm thấy được an lạc khi sống trong chánh pháp của Như Lai…”

Kết thúc khóa tu “Một ngày An lạc”, các hành giả ra về với nụ cười hoan hỷ, an lạc.


Một số hình ảnh ghi nhận được:


Hoàng Vân. Ảnh: CTV