12-03-2018 | Admin

Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, nhằm tạo điều kiện cho Phật tử gieo duyên với Tam Bảo để tạo phước báu nhân lành cho một năm mới đầy niềm an lạc,sáng ngày 23 tháng Giêng năm Mậu Tuất (11/03/2018), chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, quận 12, Tp Hồ Chí Minh) đã tổ chức chuyến hành hương đầu năm.Thượng tọa Thích Nhuận Quang tác bạch cúng dường


Đoàn do Thượng tọa Thích Nhuận Quang – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn, cùng các thành viên Ban Bảo Trợ của chùa và hơn 120 Phật tử đã có chuyến đi đầy niềm hỷ lạc cúng dường Tam Bảo đến các chùa trên địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi.


Phật tử chụp hình lưu niệm khi qua mỗi cảnh chùaQua mỗi ngôi chùa, đoàn hành hương đã tham gia lễ Phật, cúng dường Tam Bảo. Và được lắng nghe những thời pháp thoại ngắn của các vị trụ trì ở các ngôi chùa mà đoàn hành hương đi qua. Nhằm nhắn gởi đến các Phật tử về việc thực tập những lời Phật dạy để có được một đời sống hạnh phúc, đồng thời cũng gởi lời chúc đến tất cả mọi người và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh  phúc và may mắn. Các vị cũng gởi lời cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ của đoàn hành hương tìm về được cảnh giới an lành dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật.


Chuyến đi đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia


Được biết, hành hương đầu năm mới hàng năm là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Nguyên Ngộ, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, các di tích lịch sử văn hóa các cấp trong các tỉnh, thành lân cận, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.

 

Một số hình ảnh trong chuyến hành hương thập tự đầu năm Mậu Tuất ( 2018)  do chùa Nguyên Ngộ tổ chức:Minh Vân