04-01-2017 | Admin

Sáng ngày 03- 01 - 2017 (nhằm ngày 06- 12- Bính Thân), Ngài Kyabje Gosok Rinpoche đã viếng thăm chùa Nguyên Ngộ và làm khóa lễ chú nguyện sau khi Ngài được biết nơi đây vừa trùng kiến xong ngôi đại hùng bảo điện.Ngài Kyabje Gosok Rinpoche


Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của Ngài Kyabje Gosok Rinpoche cùng Tăng đoàn, Thượng tọa Thích Nhuận Quang, trụ trì chùa Nguyên Ngộ cùng Chư tôn đức Tăng ni và đông đảo Phật tử khắp nơi cũng về tham dự buổi lễ.

Thượng tọa Thích Nhuận Quang (giữa), trụ trì chùa Nguyên Ngộ


Ngài Kyabje Gosok Rinpoche sinh năm 1948 tại làng Molha, gần Lithang, thị trấn chính của tỉnh Kham miền đông Tây Tạng. Năm ngài bốn tuổi, ngài được Takdrak Rinpoche – Thầy phụ đạo của Đức Đạt Lai Lạt Ma – xác nhận là tái sinh (8) của Gosok Rinpoche đời trước. Năm Rinpoche 11 tuổi (1959), ngài rời khỏi Tây Tạng và qua Ấn Độ. Năm 1961, ngài để hết tâm trí trong việc xây dựng quần thể Tu viện Sera mới, ở gần Mysore, nơi ngài tiếp tục việc tu học. Tốt nghiệp năm 36 tuổi, ngài đỗ đầu trong các Geshe Lharampa, văn bằng đó tương đương với cấp bậc cao nhất của Học vị Tiến sĩ Phật Giáo.

Năm 1988, ngài Kyabje Gosok Rinpoche nhậm chức Tu viện trưởng Tu viện Mật thừa Gyumed, từ tháng Ba năm 1992 tới Hè năm 1996, Rinpoche trở thành Tu viện trưởng của Tu viện Sera. Từ mùa Thu năm 1996, Rinpoche sống hầu hết thời gian ở Đài Loan, quy tụ các đệ tử, giảng dạy giáo lý và tổ chức những khóa nhập thất. Theo cách đó Ngài đang làm việc để bảo tồn và truyền bá Giáo Pháp tại Đài Loan là nơi đã có một truyền thống Phật Giáo lâu dài.  Mới gần đây, ngài Kyabje Gosok Rinpoche đã thành lập tu viện Phuntsok Chöling ở Kathmandu, Nepal. Được khánh thành vào tháng Bảy năm 2002.

Trong nỗ lực truyền bá Phật Giáo khắp thế giới, ngài Kyabje Gosok Rinpoche đã viếng thăm nhiều quốc gia Âu châu (Đức, Pháp, Hòa Lan, Ý, Thụy Điển) cũng như Mỹ châu (Hoa Kỳ và Canada), cùng với Á châu (Ấn Độ, Nhật Bản, Mã Lai, Mông Cổ, Tân Gia Ba, Tây Tạng, Việt Nam), chưa kể Phi châu (Togo).


Ngài Kyabje Gosok Rinpoche làm khóa lễ chú nguyện tại chùa Nguyên NgộĐây là lần đầu tiên, chùa Nguyên Ngộ có phước duyên được đón Ngài Gosok Rinpoche và phái đoàn đến thăm viếng,  làm lễ chú nguyện, truyền trao quán đảnh, thực hành nghi quỹ gia trì, hướng dẫn cho mọi người tìm thấy an lạc ngay chân tâm.

 

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:
Hoàng Vân