28-02-2017 | Admin

Mùa xuân, sức sống mới đang trỗi dậy. Nhịp sống đời và đạo vận hành khắp mọi nơi trên hoàn vũ. Hành hương thập tự là dòng chuyển động đó.Thượng tọa Thích Nhuận Quang- Viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn hành hương thập tự cúng dường

Khí xuân ấm áp đang đẩy lùi không khí lạnh lẽo u ám mùa đông trôi qua. Mùa xuân mang đến phục hồi, sinh lực, đâm chồi nảy lộc, sức sống mới. Có rất nhiều phong tục, tập quán, lễ hội văn hoá trong mùa xuân để mọi người cùng sum tựu với nhau, có những niềm vui và làm những việc ý nghĩa, trong đó đặc biệt có việc đi lễ chùa đầu năm là một phần không thể thiếu đối với đời sống văn hóa tâm linh người Phật tử Việt Nam.


Ai cũng muốn bắt đầu một năm bằng những dấu hiệu tốt đẹp: ước mơ thăng hoa, an lạc thân tâm, hạnh phúc tràn đầy,…Chùa là môi trường thích hợp nhất để đạt được những điều đó. Những cành mai, nhánh hoa nở rộ, trái cây ngũ quả biểu hiện phước lộc và đầy đủ sung mãn trên các bàn thờ, tượng Phật  Thích Ca với hào quang lung linh soi đường dẫn lối bước ta đi trong cuộc đời, Phật Di Lặc với bao bố to va nụ cười hỷ xả mang đến tài lộc, hưng vượng cho mọi người, Quan Thế Âm Bồ tát tầm thanh cứu khổ ban vui, những mảnh y vàng thanh thoát, những phong bì lì xì, mùi khói hương quyện toả, những lời đạo từ, những chúc lành đầu năm hướng thiện, từng hàng người quỳ khấn nguyện lâm râm với bao tâm nguyện ấp ủ,…tất cả trở thành bầu không khí tâm linh mầu nhiệm, ấm áp, thân thương, niềm tin, hạnh phúc, hành trang cuộc sống quý giá bước vào năm mới.


Chụp hình lưu niệm


Hòa cùng khí xuân ấm áp, trong các ngày 25,26/02/2017, Ban Bảo Trợ và Đạo Tràng Phật tử chùa Nguyên Ngộ do Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Viện chủ chùa Nguyên Ngộ, quận 12, TP. HCM làm trưởng đoàn đã có chuyến du xuân, hành hương thập tự đầu năm tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lắk.  Đây cũng dịp để Thượng tọa cùng các thành viên trong Ban Bảo trợ và các Phật tử trợ duyên hùn phước đóng góp tịnh tài cho những ngôi chùa ở vùng sâu vùng xa đang xây dựng dở dang tại Đăk Lắk .


Đây cũng dịp để các Phật tử trợ duyên cho những ngôi chùa còn khó khăn


Được biết, hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Nguyên Ngộ, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, các di tích lịch sử văn hóa các cấp trong các tỉnh, thành lân cận, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.


Một số hình ảnh ghi nhận được:An Trường