08-08-2017 | Admin

Sáng ngày 06-08-2017 (15-6 nhuần-Đinh Dậu), Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ (quận 12, TP.HCM) do Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn đã đến cúng dường tại năm trường hạ tập trung của thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Tham gia đoàn có chư tôn đức Tăng, các thành viên trong Ban Bảo Trợ của chùa và hơn 200 Phật tử tháp tùng.Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ tác bạch cúng dường tại trường hạ

Theo đó, tại Tp Hồ Chí Minh, đoàn đã đến cúng dường tại trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM-  cơ sở Lê Minh Xuân. Tại buổi thăm và cúng dường tới toàn thể Tăng Ni sinh tại Học viện PGVN tại TP.HCM, đại diện đoàn, Thượng tọa Thích Nhuận Quang đã dâng lên tịnh tài, tịnh vật cúng dường trường hạ. Nhân dịp này, Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ cũng đã tổ chức lễ trao tặng kinh phí trong chương trình hỗ trợ cho Tăng Ni sinh Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM – cơ sở Lê Minh Xuân, với tổng giá trị 570 triệu đồng. Nhằm góp phần giúp cho Tăng Ni an tâm tu học, trở thành nhân tài phụng sự cho Phật giáo và dân tộc trong hiện tại và trong tương lai.


Thành viên Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ thay mặt đoàn trao tặng kinh phí chương trình hỗ trợ cho Tăng Ni sinh Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM – cơ sở Lê Minh Xuân cho đại diện Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM 

Phái đoàn chụp hình lưu niệm với Ban chức sự và hành giả an cư 

Tiếp đến, tại tỉnh Long An, đoàn đã đến thăm và cúng dường các trường hạ: Trường trung cấp Phật học tỉnh Long An, chùa Thiên Khánh, chùa Thiên Phước, chùa Thiên Châu và Tịnh viện Khai Tâm.

Tại các trường hạ, Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ và các thành viên trong đoàn đã đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe và thăm hỏi chư tôn đức Trưởng lão, ban Chức sự trường hạ và hành giả Tăng Ni an cư. Đoàn cũng dâng lên cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho các trường hạ.

Đại diện ban Chức sự các trường hạ, quý Hòa Thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư… cũng đã gửi lời chúc sức khỏe đến chư tôn đức trong phái đoàn và Phật tử. Đồng thời, ban Chức sự cũng thông báo các trương trình sinh hoạt, tu học, thời khóa tu tập… của các trường hạ cho phái đoàn biết.Được biết, chương trình cúng dường các trường hạ là truyền thống hàng năm của chùa Nguyên Ngộ. Đây là chuyến cúng dường các trường hạ lần thứ 3 của chùa nguyên Ngộ trong mùa An cư kiết hạ năm 2017. Tất cả kinh phí cho chuyến cúng dường trường hạ gồm tịnh tài và tịnh vật đều do các thành viên trong Ban Bảo trợ và Phật tử của chùa Nguyên Ngộ hùn phước cúng dường.


Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến cúng dường tại TP.HCM và tỉnh Long An:
Hoàng Vân