31-07-2017 | Admin

Ngày 30-07-2017, Đạo tràng Phật tử và Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ do Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn, đã tổ chức cúng dường các trường hạ trên địa bàn TP.HCM và Đồng Nai.Thượng tọa Thích Nhuận Quang thay mặt Đoàn đã tác bạch cúng dường


Theo đó, Đoàn đã  thăm viếng, sách tấn đến chư hành giả Tăng Ni an cư kiết hạ; đồng thời vấn an sức khỏe và thăm hỏi đến chư tôn đức ban chức sự các hạ trường.

Tại các trường hạ Tu Viện Quảng Hương Già Lam (Q.Gò Vấp), chùa Dược Sư (Q.Bình Thạnh), chùa Long Vân (Đồng Nai) và Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai, chư  tôn đức, Phật tử đạo tràng chùa Nguyên Ngộ  trong đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật để ban Chức sự và hành giả yên tâm tu tập trong ba tháng an cư, thăng tiến trên bước đường tĩnh tu đạo nghiệp.

Phái đoàn cúng dường phẩm vật gồm gạo, mì, bột ngọt, nước tương, dầu ăn... và tịnh tài.  Tất cả đều do đạo tràng Phật tử và các thành viên trong Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ hùn phước cúng dường


Đạo tràng Phật tử trang nghiêm tác bạch cúng dường


Đại diên ban Chức sự các trường hạ, quý Hòa Thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư… cũng đã gửi lời chúc sức khỏe đến chư tôn đức trong phái đoàn và Phật tử. Đồng thời, ban Chức sự cũng thông báo các trương trình sinh hoạt, tu học, thời khóa tu tập… của các trường hạ cho phái đoàn biết.Được biết, cúng dường các trường hạ là truyền thống hàng năm của chùa Nguyên Ngộ. Ngoài việc giúp cho ban Chức sự và hành giả Tăng Ni tại các trường hạ đỡ lo lắng về đời sống, an tâm tu học trong 3 tháng an cư, cũng là dịp để các Phật tử gieo duyên cúng dường, hỗ trợ cho các Tăng Ni tập trung an cư tu tập, tăng trưởng tâm linh trên con đường tu học, giải thoát.

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến cúng dường 4 trường hạ tại TP. HCM và Đồng Nai:Hoàng Vân