08-11-2017 | Admin

Chùa Linh Ứng nằm trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà, nằm ở lưng chừng núi, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với những loài động thực vật của bán đảo Sơn Trà…
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng với quy mô hơn 20 ha. Đây là ngôi chùa nằm trong quần thể du lịch bán đảo Sơn Trà được xây dựng với sự kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống của chùa Việt, hiện đang là điểm du lịch nổi bật của thành phố biển xinh đẹp này.


Những bức tượng ở Chùa được các nghệ nhân làng đá Non nước thực hiện

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm trên sân chùa Linh Ứng với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng đang được xem là bức tượng Phật cao nhất ở Việt Nam hiện nay.


Tượng Phật Bà Quán Thế Âm cao nhất Việt Nam


Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có điểm nhìn ra biển Đông bao la, xa xa về phía bên trái là đảo Cù lao Chàm án , phía phải là ngọn Hải Vân che chở với dòng sông Hàn hiền hòa thơ mộng. Bán đảo Sơn Trà  là nơi giao hòa giữa biển trời với núi sông trong khoảng không trầm lặng, với tiếng sóng gầm vào ghềnh đá. Tương truyền vào thời vua Minh Mạng, dân chài ven biển nơi đây đã phát hiện một tượng Phật trên bãi cát, người dân nơi đây đã lập nên am thờ tự. Và rồi, Quan Thế Âm như đã hiển linh cứu khổ cứu nạn cho con người, kể từ đó sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn, và từ đó nơi đây có tên gọi là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian.


Du khách tham quan Chùa ở chính điện


Ngoài quy mô hoành tráng, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt cũng được đánh giá là ngôi chùa có kiến trúc nghệ thuật nổi bật. Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo.


Đường lên Cổng Tam Quan - Chùa Linh Ứng


Có thể nói, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của thành phố - Khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở một địa điểm đắc địa nhất khu vực này, ngôi chùa đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, học tập của tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi ngoạn cảnh của du khách bốn phương, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng, là nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người.
Hy vọng bài viết chùa Linh Ứng - Điểm du lịch tâm linh trên bán đảo Sơn Trà  sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về địa danh du lịch nổi tiếng này.


Trường Sơn (TH)