02-05-2020 | Admin

Lúc 16 giờ, ngày 29/4/ 2020 tại khuôn viên chùa Lá (tọa lạc trên đường Quang Trung, P.14 , Quận Gò Vấp), được sự phối hợp với chính quyền P.14, quận Gò Vấp, Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa cùng các nhà hảo tâm như: Cty Mì ăn liền Phúc Hảo, Cty XNK gạo Loui Rice, Cty Huy Hòa Phát, gia đình hương linh: Đặng Thị Ngọ, PD Chúc Đặng …đã tiến hành phát quà từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Đến dự gồm có bà Nguyễn Thị Thảo - Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Quận Gò Vấp, quý đại diện các Cty và các mạnh thường quân, cùng các Phật tử, cùng các báo đài đến đưa tin.Quà gồm 2 loại:

- 500 phần quà loại 400 ngàn/ gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì Phúc Hảo, ½ lít dầu ăn, 1kg đường, 200gr bột ngọt, 1 hộp sữa bột , Canxi, được phát tại khuôn viên chùa hôm nay - 600 phần quà loại 200 ngàn/phần gồm: 5 kg gạo, ½ thùng mì Phúc Hảo,1 gói bột ngọt, 1 kg đường, 1 chai nước tương, được phát dự tính từ ngày 01/5 đến 07/5 trong toàn thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên đang học tại Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Thiện Nhơn thuộc chùa Lá sẽ đảm nhiệm.


Được biết trong mùa dịch Covid 19 nầy tất cả các tỉnh trong cả nước đâu đâu cũng có tinh thần giúp đỡ “Tương thân tương trợ, lá lành đùm lá rách” đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung rất đáng tự hào.
Riêng TP Hồ Chí Minh có thể nói là truyền thống” giúp đỡ lúc hoạn nạn mạnh nhất trong cả nước” trong đó có Chùa Lá, Gò Vấp, nhất là trong mùa dịch Covid -19 nầy..
Trao đổi với thầy trụ trì Thích Nhuận Tâm, cho biết: “Tôi, dù bận rộn nhiều việc, nhưng cũng cố gắng vận động những mạnh thường quân để cùng nhau giúp cho cộng đồng người nghèo tại địa phương cũng như tại thành phố chúng tôi đang sống đỡ khổ hơn trong mùa dịch Covid-19 nầy” Thật quý thay tấm lòng của thầy và sự nhân ái của các mạnh thường quân đồng hành cùng thầy.
Còn những người nhận hàng cứu trợ, trao đổi với chúng tôi, anh Phát làm nghề lượm ve chai nói “Chúng em, trong mùa dịch không làm được gì, có quà nầy gia đình em cũng đủ no trong nửa tháng”.

Mong rằng sẽ có nhiều điểm cứu trợ nữa đến với những người nghèo để sẻ chia, và họ còn thấy niềm tin trong cuộc sống, dù còn khó khăn nhưng xung quanh họ thấy ấm áp hơn.Ngọc Dũ