17-02-2022 | Admin

Sáng ngày 15/2/2022 ( nhằm ngày 15/1 năm Nhâm Dần ), tại chùa Huyền Trang (H.Nhà Bè, Tp. HCM), chư Tôn đức và Phật tử bổn tử đã tổ chức buổi lễ cúng rằm cầu quốc thái dân an, phóng sanh và tặng quà từ thiện nhân dịp rằm Thượng Nguyên (Tết Nguyên Tiêu) 

Buổi lễ dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Truyền Tứ  – Ủy viên Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm;  Ông Trần Thiện Thanh Tâm - Phó giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm;  Bà Nguyễn Thị Út - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nhà Bè; Bà Phạm Thị Chính - Hội Người cao tuổi huyện Nhà Bè; MC Nguyễn Cường cùng 15 Ca sĩ đến hát giúp vui và quý Phật tử tại chùa đồng tham dự.

 

Rằm tháng giêng là một những ngày rằm lớn trong năm, Phật tử thường đến chùa lễ bái, cúng dường, ăn chay cầu an đầu năm cho mình và người thân. Theo đó, chùa Huyền Trang, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã hướng dẫn quý Phật tử tổ chức lễ phóng sanh và trao tặng 100 phần quà cho người khiếm thị, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh Tây Ninh và địa phương. Nhằm tạo điều kiện để các Phật tử gieo trồng nhân thiện lành cứu vật giữ giới không sát sanh của người con Phật. Đồng thời, nhằm nuôi dưỡng lòng từ bi theo tinh thần lời Phật dạy.

 

 

Được biết, trước đó vào ngày 7/2/2022, Trung tâm nhân đâọ Từ Tâm cũng  có tổ chức bữa cơm dinh dưỡng cho người già và trao quà tình thương cho 90 cụ già cả neo đơn khó khăn tại địa phương.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Thiện Quang