29-08-2021 | Admin

Nhân mùa Vu Lan Phật lịch 2565- Dương lịch 2021, sáng ngày 22/08/2021 (nhằm ngày 15/7 /Tân Sửu) TT. Thích Truyền Tứ - Trụ trì chùa Huyền Trang kiêm Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm ( trực thuộc TW Hội Chữ hập đỏ Việt Nam) đã tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu (nội bộ) và trao 200 phần quà hỗ trợ cho người già neo đơn, tàn tật, người bán vé số, công nhân , lao động nghèo, công nhân thất nghiệp đang ở thuê nhà trọ thiếu lương thực thực phẩm tại Nhà Bè. 

Vu Lan về trong tiết trời dịu mát nhưng tình hình dịch bệnh vẫn chưa đến hồi kết khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Thực hiện tinh thần tri ân báo ân và hạnh nguyện từ bi của người con Phật, kết hợp tinh thần tương thân tương ái của văn hóa Việt Nam, các tự viện khắp nơi đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội giúp đỡ đồng bào yên tâm thực hiện những hướng dẫn của nhà chức trách để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Truyền Tứ; Ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó Giám đốc trung tâm nhân đạo Từ Tâm, cùng đại diện 200 hộ dân nghèo khó khăn. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh tế khó khăn nên số quà phân phát hạn chế. Được biết, hàng năm nhân dịp Lễ Vu Lan chùa trao tặng đến 500 phần.

 

 

Mỗi phần quà đợt này gồm có: Gạo, mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, bún khô, bánh, cà phê.

Vào ngày 24/8, Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm được sự quyên góp từ Phật tử đã đến ấp 1 xã Long Thới, huyện Nhà Bè trao số tiền 20 triệu trợ táng cho vợ Anh Tiền Văn Quang, quê ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau lên Nhà Bè thuê phòng trọ ở để làm thuê. Nhưng được một thời gian anh mất vì bị bệnh ung thư, vì không có tiền chạy chữa do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

 

 

Thêm một chút Hiểu Thương vào cuộc sống, sẽ giúp con người vững vàng vượt qua mọi khó khăn, chương trình an sinh xã hội mùa Vu Lan của chùa Huyền Trang và Trung tâm nhân đạo Từ Tâm là làn gió mát tinh thần giúp các hộ gia đình đón mùa Vu Lan an lạc.

 

 

Thiện Quang