23-08-2022 | Admin

Đại lễ Vu lan Báo hiếu là lễ hội văn hóa truyền thống quý báo của đạo Phật. Mùa Vu lan Báo hiếu từ ngàn xưa đã trở thành mùa tri ân và báo ân được tổ chức vào Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Đối với nhân dân ta ngày nay, ngày lễ Vu lan không còn là lễ riêng của Phật giáo, mà đã trở thành lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam để mọi người tưởng nhớ về công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, là một trong những nghĩa cử không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người 

Sáng 21/8/2022 (nhằm ngày 24/7 năm Nhâm Dần), Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Huyền Trang ( H. Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu để tưởng nhớ công ơn cha mẹ.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có:  HT.Thích Huệ Thành – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Nhà Bè; TT. Thích Thiện Từ - Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè; Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Huyền Trang kiêm Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh và đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần đồng tham dự.

 

 

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương và sự có mặt của ca sĩ  Kim Mẫn, Quách Kim Lan, Minh Nga cùng các ca sĩ  đã biểu diễn văn nghệ chúc mừng ngày lễ Vu Lan.

Trên tinh thần hiếu đạo, tri ân hai đấng sanh thành, dưỡng dục – Chính là nét đẹp nêu cao truyền thống muôn đời của dân tộc Việt, nhằm tôn vinh giá trị đạo lý nhân văn truyền thống tôn hiếu dưỡng công ơn to lớn của cha mẹ. Đại diện cho những người con hiếu thảo, Phật tử Đào Thị Ánh Nguyệt  - Công ty phong thủy Cát Tường có đôi lời hoài niệm Vu Lan về cha mẹ trong xúc động nghẹn ngào. Tất cả phủ phục trước chư tôn đức dâng lên những lời tận đáy lòng để nói lên tấm lòng tri ân, báo ân với cha mẹ

Tại buổi lễ, TT.Thích  Thiện Từ – Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè có đôi lời đạo từ đến với đạo tràng Phật tử. Thượng tọa đã nêu rỏ ý nghĩa công lao, sanh thành dưỡng dục của hai đấng sanh thành của Cha mẹ đối với con cái trong mùa mùa Vu Lan và đây cũng là dịp để hàng Phật tử có dịp để tưởng nhớ đến hai đấng sanh thành.

 

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí hoan hỷ và nghiêm trang thanh tịnh của những người con hiếu thảo gieo trồng phước đức bằng hành động thiết thực cúng dường Tam bảo trong ngày Phật hoan hỷ và ngày Báo hiếu tưởng nhớ đến công ơn sanh thành của Cha mẹ nhân mùa Vu Lan PL.2566.

Dịp này, chùa Huyền Trang đã trao tặng 400 phần quà, mỗi phần gồm: gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương và các nhu yếu phẩm khác cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Thiện Quang