30-08-2019 | Admin

Sáng ngày 25/8/2019 (25/7/ Kỷ Hợi) vừa qua, hòa trong không khí đại lễ Vu lan, chùa Huyền Trang (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu, cài hoa hồng, dâng y ca sa tri ân 2 đấng sinh thành trong không khí trang nghiêm đầy cảm xúc.
Quang lâm chứng minh đại lễ có sự hiện diện của  hơn 40 chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự.


Buổi lễ bắt đầu với nghi thức cung thỉnh chư tôn đức chứng minh quang lâm niệm hương bạch Phật, tiếp đến gia đình Phật tử chùa Huyền Trang hát dâng hoa cúng dường Tam bảo. Trong không khí trầm lắng, thiêng liêng cùng âm thanh dịu dàng hòa quyện trong của bài hát “Bông hồng cài áo”, các Phật tử đã cài lên ngực áo toàn thể hội chúng bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ, cha và bông hồng trắng cho những ai mất cha, mất mẹ. Nghi thức này như một lời nhắc nhở những người tham dự buổi lễ luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ với lòng biết ơn sâu sắc nhất dủ cha mẹ còn hiện tiền hay đã quá vãng.Lễ hội Vu lan tại chùa Huyền Trang còn diễn ra chương trình văn nghệ do nhóm nghệ sĩ Minh Béo cùng các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

Pháp hội vu lan diễn ra trong không khí trang nghiêm và đúng Chánh pháp, đã tôn vinh gương hiếu hạnh của người con Phật ngày được nâng cao, lòng tri ân và báo ân mà đức Phật đã từng dạy đã được thắp sáng qua Pháp hội này.Nhân mùa Vu lan, chùa Huyền Trang cũng đã trao tặng 450 phần quà cho người khuyết tật, nạn nhân ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.Thiện Quang