06-02-2020 | Admin

Đầu năm hành hương thập tự là nét đẹp của người con Phật. Sáng ngày 02-02-2020, chùa Huyền Trang kết hợp với Trung tâm nhân đạo Từ Tâm do Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Trụ trì chùa Huyền Trang làm trưởng đoàn đã đi hành hương thập tự chiêm bái các ngôi Tổ đình, tự viện Phật giáo tại huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Được biết, hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Huyền Trang hàng năm. Theo đó, với mục đích xây dựng một đời sống tâm linh hướng thiện, hướng thượng cho Phật tử và cũng tạo duyên lành, phước báo đầu năm mới cho Phật tử gieo trồng công đức trong việc cúng dường lên Tam Bảo.

Đoàn đã đi chiêm bái các ngôi chùa như: Chùa Phước Tường ( xã Phước Kiển), Chùa Chưởng Thánh (xã Phước Lộc), Chùa Phước Linh (xã Hiệp Phước), Chùa Long Khánh (xã Long Thới), Chùa Đức Phú (xã Nhơn Đức),  Chùa Chơn Giác, Chùa Pháp Võ, Chùa Võ Linh, Pháp Vương, Chùa Phước Nguyên, Tinh Xá Ngọc Xuân (xã Phú Xuân), Chùa Huyền Trang, Chùa Pháp Tâm ,Chùa Thiên Ấn ,Niệm Phật Đường Đức Huệ…Sau một ngày vãn cảnh, chiêm bái, đoàn được lắng nghe những lời pháp nhủ, chúc Tết và chỉ dạy kinh nghiệm tu học, hành đạo của Chư tôn đức nhằm chuyển hóa nội tâm “tâm an vạn vật an, tâm bình thế giới bình”, đoàn hành hương hưởng được nhiều pháp lạc thắm tình đạo vị.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.


Một số hình ảnh của chuyến đi:


Thiện Quang