25-09-2018 | AdminRằm tháng Tám là một trong những lễ tiết quan trọng của người Việt. Lễ cúng thường được thực hiện vào đêm Rằm hay còn gọi là Tết Trông trăng. Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Nó thể hiện  sự chăm sóc, quan tâm, báo hiếu, biết ơn, tình thân hữu, đoàn tụ, thương yêu.v.v…Đến hẹn lại lên, vào dịp Tết trung thu, nhiều hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi được chùa Huyền Trang  tổ chức khắp các nơi..


Tại đêm hội, các em thiếu nhi được TT.Thích Truyền Tứ và các Phật tử trao tặng quà Trung thu


Tối ngày 13/8/Mậu Tuất (22/9/2018), TT.Thích Truyền Tứ, Trụ trì chùa Huyền Trang ( huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức đêm hội trăng Rằm với chủ đề “ Vầng Trăng Yêu Thương”, vui Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tại đêm hội, ngoài việc được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, ý nghĩa, vui nhộn do các ca sĩ biểu diễn, các em thiếu nhi còn được chư tăng và các Phật tử, nhà tài trợ trao tặng hơn 400 suất quà gồm bánh Trung thu, lồng đèn, tập vở, viết và một số dụng cụ học tập.


Dịp này, TT, Thích Truyền Tứ cũng đã trao tặng 200 phần quà cho người già neo đơn, người khuyết tật tại địa phương


Song song với việc phát lồng đèn, bánh kẹo trung thu cho các em, Ban Tổ chức còn trao tặng 200 suất quà cho người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, mì gói, nước tương và thực phẩm khác.

Trước đó, tại nhà Nhà Văn hóa thị trấn Nhà Bè, chùa Huyền Trang kết hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhà Bè tổ chức trao tặng 200 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thị trấn.

Trao tặng quà Trung thu tại Trường  TH Mỹ Phước ( Tiền Giang)

Cũng nhằm giúp cho các em thiếu nhi, học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện vui đón Tết Trung thu năm 2018, sáng ngày 14/8/ Mậu Tuất (22/9/2018) chùa Huyền Trang cùng với các nhà tài trợ đã đến thăm và tặng 300 phần quà gồm lồng đèn, bánh Trung thu, sữa hộp và tập viết cho các em học sinh ở trường Tiểu học Mỹ Phước (Tân Phước, Tiền Giang) và 100 phần quà cho các học sinh nghèo tại xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long. Tổng trị giá cho các hoạt động mùa Trung thu của chùa Huyền Trang là hơn 220 triệu đồng,Việc tổ chức nhiều hoạt động vui trung thu cho thiếu nhi, tạo điều kiện cho các em vui chơi trong ngày hội của mình, đã trở thành việc làm thường niên, đầy ý nghĩa mà TT. Thích Truyền Tứ , trụ trì chùa Huyền Trang và các nhà tài trợ chung tay, góp sức cùng chính quyền các cấp chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.


Thiện Quang