20-07-2021 | Admin

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chùa Huyền Trang, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm ( trực thuộc TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè và chính quyền địa phương các xã, thị trấn đưa đến tận tay bà con khu vực bị phong tỏa những phần quà ý nghĩa. 

Tham  dự đoàn thiện nguyện có Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Ủy viên Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia,  Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, trụ trì chùa Huyền Trang;  Ông Trần Thiện Thanh Tâm - Phó giám đốc Trung tâm ; Ông Nguyễn Thanh Hoàng -Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè; Bà Nguyễn Thị Út - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da Cam huyện Nhà Bè;  Bà Phạm Thị Chính - Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi huyện Nhà Bè;  Bà Nguyễn Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Nhà Bè ; đại diện Hội Chữ Thập đỏ xã Nhơn Đức cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương tham dự.

 

 

Cụ thể, sáng ngày 14/07/2021 đoàn đã tổ chức trao tặng 120 phần quà cho bà con nghèo đang bị phong tỏa tại hẻm 1886 đường Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè; ấp 1 và ấp 3 xã Nhơn Đức, đồng thời trao tặng 25 phần quà cho trẻ em nghèo tại khu cách ly.

Ngày 16/7, tại chùa Huyền Trang đã  tổ chức bữa cơm dinh dưỡng cho người già và trao tặng  90 phần quà tình thương hàng tháng cho các cụ tại địa phương.

Đến ngày 18/7, Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm và Chùa Huyền Trang tiếp tục trao tặng 120 phần quà cho người già  neo đơn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin , người bán vé số dạo thất nghiệp.

 

 

Những phần quà yêu thương được chia sẻ trong mùa dịch bệnh tuy giá trị không lớn nhưng tràn đầy nghĩa tình của người con Phật gửi tặng đến đồng bào. Qua đây chùa Huyền Trang, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm xin tri ân những tấm lòng cao cả của quý Phật tử và quý mạnh thường quân đã cùng đồng hành để những phần quà đến tay đồng bào trong mùa dịch bệnh.

 

 

Thiện Quang