18-09-2021 | Admin

Những ngày qua, các trường ĐH đã đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù mức điểm chuẩn năm nay tăng khá cao, nhưng khắp cả nước, nhiều sĩ tử vui mừng khi đã đỗ nguyện vọng mà mình mong muốn.2 chị em song sinh cùng đõ trường ĐH Y Dược TPHCM

 

Tại trường ĐH Y Dược TP.HCM mức điểm chuẩn của 2 ngành học hot nhất là Y khoa và Răng Hàm Mặt vẫn giữ mức điểm cao kỷ lục lần lượt là 28,2 và 27,65 điểm. Một mức điểm cao đối với rất nhiều học sinh. Tuy nhiên, trong danh sách trúng tuyển năm nay đã ghi nhận thủ khoa đầu vào có số điểm vô cùng thuyết phục là Ngô Khánh Vân với 29,45 điểm, xếp sau là á khoa đầu vào cũng chỉ chênh người đứng đầu 0,1 điểm tên Ngô Thanh Vân.

Có một sự liên quan không hề nhẹ ở đây, nên sau khi danh sách được công bố, nhiều cư dân mạng đã tìm hiểu và không hỏi bất ngờ khi 2 sĩ tử Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân lại có ngày sinh giống y chang nhau, kể cả đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên đều tương đồng. Đặc biệt, số báo danh của cả hai là 2 số liên tiếp và đều đến từ 1 cụm thi.

Sự thật bất ngờ, hóa ra Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân là 2 chị em sinh đôi. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cả 2 cô bạn đã có một mùa thi rất tốt. Cùng tham dự thi tổ hợp khoa học tự nhiên, Khánh Vân có số điểm 3 môn Toán - Hóa - Sinh lần lượt là 9,2 - 9,5 - 9,5, Thanh Vân cũng xuất sắc không kém khi cũng đạt số điểm lần lượt là 8,6 - 9,5 - 10. Với thành tích đáng ngưỡng mộ này, 2 cô bạn đã đứng đầu trong danh sách trúng tuyển ngành Răng Hàm Mặt - ĐH Y dược TP.HCM.

 

Ngô Khánh Vân - Ảnh: NVCC

 

Được biết 2 chị em đều là cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương. Suốt khoảng thời gian đi học, hầu như năm nào 2 cô gái cũng được học chung 1 lớp, nhưng phải đến tận lớp 12, Khánh Vân và Thanh Vân mới trao đổi bài vở và giúp đỡ nhau học nhiều hơn. Có lẽ vì lý do này mà cặp đôi song sinh quyết định chung 1 ngành để hỗ trợ lẫn nhau.

Chia sẻ trên báo Tri Thức Trẻ, Khánh Vân cho biết, ngành học mà 2 chị em lựa chọn được sự định hướng từ gia đình. Vì vậy để chuẩn bị cho mục tiêu này, cả 2 đã lên kế hoạch học tập, chăm chỉ ôn luyện miệt mài từ năm lớp 10. Đến hè năm lớp 11, cả hai bắt đầu ôn luyện, hết học kỳ I của năm lớp 12, Khánh Vân và Thanh Vân đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 và dành thời gian còn lại của năm học để luyện tập, giải đề.

 

Ngô Thanh Vân - Ảnh: NVCC

 

Nhận được tin báo trúng tuyển, 2 cô bạn đã rất vui và ngay lập tức báo tin cho bố mẹ. Đây là kết quả của sự kiên trì bền bỉ, cố gắng và luôn hướng tới mục tiêu đã đặt ra. Được sự tư vấn và định hướng tận tình từ gia đình hy vọng sắp tới Khánh Vân và Thanh Vân có thể vững vàng tâm thế để chuẩn bị cho cuộc sống đại học của mình thật vui vẻ và ý nghĩa.

 

Theo:thieunien.vn