08-11-2017 | Admin

Bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) quét qua nhiều tỉnh thành ở Nam Trung Bộ khiến nhiều người chết và mất tích, cả ngàn nhà dân tốc mái. Nhiều khu vực đã bị cắt điện hoàn toàn.Sáng sớm 4.11, bão số 12- Damrey đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ từ Phú Yên đến Khánh Hòa khiến nhiều khu vực qua tâm bão bị tàn phá dữ dội. Tại khu vực tỉnh Bình Định, dù không phải tâm bão nhưng cũng ảnh hưởng nặng nề. Bão đã làm hàng ngàn nhà dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa… bị sập, tốc mái, nhiều người chết và mất tích (ảnh: Trần Huyền).


Nhiều tài sản của người dân tan tành khi bão sô 12 ập vào (ảnh báo Khánh Hòa)Đã có hơn 10 người dân 3 tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa chết và mất tích do bão. Nhiều trường hợp rơi vào cảnh trắng tay vì nhà bị đổ sập, tài sản bị hư hỏng (ảnh: Le Ngoc Hoang Ha)Cây cối đổ la liệt sau khi bão tan (ảnh: F.B: D.P.Y)
Chưa kịp hoàn hồn sau khi cơn bão số 12 càn quét qua, người dân miền Trung lại phải gồng mình ứng phó với lũ dữ đang bao vây (ảnh: Khánh Trình)


Hiện tại mực nước trên các sông miền Trung đang dâng cao. Nhiều khu vực đã trên mức báo động 3 (ảnh Khánh Trình)Nhiều nhà dân ở Phú Yên nước ngập gần tới mái nhà (ảnh: FB: D.P.Y)


Mực nước trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên rất nhanh, trên báo động 2, báo động 3. Đã có hàng ngàn nhà dân miền Trung bị ngập trong nước lũ. Hiện tại một số hồ, đập, thủy điện ở miền Trung đang xả lũ và dự kiến sẽ xả lũ “khủng”.


Trường An ( tổng hợp)