19-02-2020 | Admin

Trước tình hình Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP Cần Thơ thiếu nguồn máu do thời điểm sau Tết và dịch Covid-19, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tình nguyện hiến máu.

Trước đó, Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP Cần Thơ thông tin kho máu bệnh viện hiện đang cạn kiệt, chỉ có thể cung cấp cho bệnh viện khoản 40% - 60% nhu cầu sử dụng.

Dự báo tình trạng thiếu máu có thể kéo dài nhiều tuần nữa, một số trường hợp người bệnh phải nằm chờ máu điều trị, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Nhận được thông tin kho máu Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP Cần Thơ đang thiếu nguồn cung cấp cho các Bệnh viện khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều đã lên kế hoạch, truyền thông và tổ chức vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục quận đến Bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố để hiến máu nhân đạo.

Do trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều quyết tâm trong công tác vừa phòng chống dịch Covid-19 trong ngành, vừa thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Bệnh viện hiến máu nhân đạo.

“Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, với tâm thế sẵn sàng hỗ trợ tiếp sức cho ngành y, bà Lâm Thanh Liễu - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều đã trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn quận sắp xếp thời gian, lịch trình và địa điểm đến Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP Cần Thơ để hiến máu nhân đạo nhưng cũng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Hiện tại, Phòng đã thực hiện đợt 1 với hơn 100 cán bộ thuộc các trường mầm non trên địa bàn quận đến hiến máu nhân đạo. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, dự kiến phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều sẽ tổ chức thực hiện thêm 2 đợt hiến máu.

Đối tượng là các cán bộ trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. Phòng cũng đang bố trí cán bộ và phối hợp ngành y tế trên địa bàn thực hiện hiến máu nhân đạo và phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19”, bà Lâm Thanh Liễu - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều cho biết.

Một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục quận Ninh Kiều tình nguyện hiến máu:


Các cô giáo mầm non quận Ninh Kiều cùng nhau đi hiến máuTuy thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các cô giáo có mặt đầy đủ ở bệnh viện để hiến máu.Tất cả đều chung một tấm lòng vì sức khỏe cộng đồng.


Bà Lâm Thanh Liễu - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên hiến máu.“Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, các giáo viên sẵn sàng hỗ trợ tiếp sức cho cộng đồng.Các cô giáo mầm non tuy công việc vất vả nhưng không ngại hiến máu.

Nếu các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp hỗ trợ nguồn máu liên hệ hotline: 0907.000021 BS Khôi

02923 898300 BV Huyết học - Truyền máu Cần Thơ

Bệnh viên Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ sử dụng xe chuyên dụng đến tận nơi lấy máu và đảm bảo đầy đủ các công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/can-bo-giao-vien-tinh-nguyen- trong-mua-dich-covid19-4065830-c.html