04-02-2018 | Admin

Đối với đồng bào nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh, không ai không biết đến Phòng khám Nhân đạo Nam Thành Thánh thất, quận 1. Nơi đây - một địa chỉ đỡ nắng, che mưa góp một phần nào cho cộng đồng xã hội. Người sáng lập kiêm Trưởng ban Điều hành Phòng khám là ông Nguyễn Hữu Nhơn, ông đã tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn thành phố và khắp các tỉnh thành từ Nam chí Bắc. Phòng khám Nam Thành Thánh thất là một trong những điểm sáng, hoạt động có hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ thành phố, quận 1 và phường Nguyễn Cư Trinh.Ngày 07/04/2009, Chủ tịch HĐND quận 1 & Chủ tịch UBND quận 1 Lê Minh Trí trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các Đại biểu HĐND quận 1


Xuyên suốt từ 25 năm qua (1993-2018), Phòng khám Nhân đạo đã giúp đỡ không biết bao nhiêu bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bên cạnh đó còn có  một nhiệm vụ không kém phần quan trọng như : tặng quà cho cụ già neo đơn; trẻ em khuyết tật và cơ nhỡ hay trẻ em bị chất độc màu da  cam; những suất học bổng cho sinh viên và học sinh vượt khó; hàng ngàn chiếc áo ấm cho đồng bào miền Bắc, miền Trung hay Tây nguyên, v.v… . Với những thành quả như thế, Phòng khám Nhân đạo Nam Thành Thánh thất nhiều năm liền đã được Chính quyền các cấp từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Quốc hội và TW. Hội CTĐ Việt Nam; UBND và Hội CTĐ TP. HCM cùng các tỉnh thành; UBND và Hội CTĐ quận 1 cùng phường Nguyễn Cư Trinh trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương, Bảng vàng Vinh danh, Biểu dương, Giấy khen, v.v… .

Ngày 26/01/2018, tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 của Hội Chữ thập đỏ TP. HCM, ông Nguyễn Hữu Nhơn – Trưởng ban Điều hành Phòng khám Nhân đạo Nam Thành Thánh Thất đã được ông Nguyễn Thành Phong chủ tịch UBND TP. HCM tặng Bằng khen - Số sổ vàng : 1/BK-UB theo quyết định 622/QĐUB ngày 29/12/2017 với thành tích xuất sắc trong công tác xã hội nhân đạo giai đoạn 2015-2017 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.


Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen của UBND. TP cho Ths.Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất

Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Nhơn, lãnh đạo Phòng khám nhân đạo Nam Thành Thánh thất cho chúng tôi được biết - Trong năm qua phòng khám đã tặng hàng ngàn phần quà trị giá gần ba tỷ đồng, Khám và chữa bệnh miễn phí hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ, hòa nhập và một phần cho an sinh xã hội.

Để phát huy truyền thống gia đình với nhiều đời làm thầy thuốc cứu người. Trong những năm tới Phòng khám Nhân đạo Nam Thành Thánh thất sẽ cố gắng đóng góp và phục vụ cho bà con nghèo nhiều hơn nữa để xứng đáng với những phần thưởng về tinh thần cao quý và danh dự, mà Chính quyền, Đoàn thể các cấp đã dành cho ông và Phòng khám Nhân đạo do ông sáng lập và điều hành.

Xin chúc ông và tập thể Y - bác sỹ, nhân viên Phòng khám Nhân đạo sức khỏe, đạt nhiều thắng lợi và hạnh phúc trong năm mới.


Thanh-Trúc