09-12-2019 | Admin

Sáng 08-12, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (thị xã Dĩ An) đã tổ chức kỷ niệm 18 năm thành lập (10/12/2001-10/12/2019) và trao tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh




Bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc TT nhận bảng xác lập kỷ lục Việt Nam

Đến dự có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, một số sở, ngành tỉnh, UBND thị xã Dĩ An.

Trong 18 năm qua, được sự chung tay góp sức của cộng đồng, đến nay Trung tâm có cơ sở khang trang, đáp ứng hoạt động nuôi dạy cho 345 trẻ mồ côi, khuyết tật. Ngoài ra, Trung tâm còn xây dựng trường mầm non, tiểu học, tổ chức giảng dạy cho trẻ em tại Trung tâm và một số trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực lân cận. Với tình thương yêu của cán bộ, nhân viên, giáo viên Trung tâm nhân đạo Quê Hương, các em ngoài được học văn hoá, còn được tạo điều kiện học nghề và các môn năng khiếu như ca nhạc, thể thao...


Dịp này, hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy đã tặng 100 triệu đồng giúp TT chăm lo cho các cháu


Với tinh thần sẻ chia, nhiều năm qua, Trung tâm còn giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, như tặng 81.500 phần quà, 2.976 suất học bổng, 19.145 chiếc xe lăn, 481 chiếc xe lắc, 1.040 chiếc xe đạp... Tại chương trình kỷ niệm 18 năm thành lập, Trung tâm đã trao tặng 2.000 phần quà, 50 suất học bổng cho người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hoa hậu Việt Nam năm 2018 Trần Tiểu Vy cũng đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng/suất cho trẻ em đang được nuôi dạy tại Trung tâm và ủng hộ Trung tâm 100 triệu đồng. Nhiều nhà hảo tâm cũng đã tài trợ tiền mặt và hàng ngàn phần quà cho trẻ em khó khăn. 

Với thành tích hoạt động hướng về cộng đồng, trung tâm Nhân đạo Quê Hương nhiều lần được tuyên dương, trong đó từng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng và Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước ký tặng.



Dịp này, Giáo sư - Viện sĩ Hoàng Quang Thuận, Viện Hàn lâm khoa học và  công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, thành viên Hội đồng Liên minh Kỷ lục thế giới trao bằng kỷ lục Việt Nam cho đại diện trung tâm về xác lập kỷ lục cho đám cưới tập thể đặc biệt của 100 cặp đôi khuyết tật. Các cặp đôi này đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, và đám cưới do trung tâm tổ chức vào ngày 30.6 vừa qua.

Hàng trăm cặp đôi khuyết tật trước đó được trung tâm tổ chức đám cưới cũng đến dự


Đặng Hải