07-06-2018 | Admin

Với tinh thần "Từ bi cứu khổ" của Đạo Phật, mong muốn chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Sáng ngày 06/06/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ni sư Thích Đàm Nhã; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng tăng, ni, phật tử tổ chức khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm thứ 5."Nồi cháo nghĩa tình" là chương trình hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, trong suốt bốn năm qua, cháo được phát miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị từ 6 giờ - 8 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuầnVới tinh thần "Từ bi cứu khổ" của Đạo Phật, mong muốn chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Sáng ngày 06/06/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ni sư Thích Đàm Nhã; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng tăng, ni, phật tử tổ chức khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm thứ 5.

Tham dự lễ khai trương có Ni sư Thích Đàm Nhã -  Ủy viên phân ban ni giới TƯ giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó Ban trị sự - Phó trưởng ban, trưởng ban từ thiện ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam - tỉnh Phú Thọ - trụ trì chùa Thiên Long - thành phố Việt Trì; Ông Bùi Văn Huấn - UV BCH Hội Chữ thập đỏ VN - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; Ông Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Thạc sĩ Hoàng Công Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện; Ông Phùng Hoàng Minh - PGĐ Công ty TNHH Thương mại xây dựng Loan Thắng cùng chư tôn thiền đức tăng, ni nhân dân phật tử, các nhà hảo tâm và cán bộ tổ Công tác xã hội, hội viên, tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ và người bệnh."Nồi cháo nghĩa tình" năm 2018 với tổng số kinh phí là 438.000.000 đồng trong đó Ni sư Thích Đàm Nhã ủng hộ 150.000.000 đồng, Công ty TNHH Thương mại xây dựng Loan Thắng ủng hộ 88.000.000 đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh ủng hộ 200.000.000 đồng. Mỗi suất cháo đầy đặn, đủ chất, trị giá 15 nghìn đồng được trao đến tay người bệnh với tất cả tình thương và sự sẻ chia. 80 suất cháo được phát mỗi ngày làm ấm lòng biết bao người bệnh.

Bát cháo tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương của những nhà hảo tâm muốn san sẻ một phần khó khăn vất vả và mang lại niềm vui với những người bệnh nghèo đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Cháo được nấu chính thức tại bếp ăn của bệnh viện theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, ni sư Thích Đàm Nhã với tấm lòng từ bi hỷ xả, lá lành đùm lá rách mong muốn chia sẻ tấm lòng của những người con phật đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Những bát cháo nóng cùng hơi ấm tình người sẽ là nguồn động viên vô cùng lớn về tinh thần để những người bệnh có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật, sớm trở về đoàn tụ với gia đình.Thạc sỹ - Bác sỹ Hoàng Công Lâm, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ: "Thay mặt cán bộ nhân viên bệnh viện cùng những người bệnh đang điều trị tại đây xin được gửi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc đến Hội chữ thập đỏ, hội Phật giáo, Ni sư Thích Đàm Nhã cùng các nhà hảo tâm đã tài trợ cho chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" để chương trình có thể được diễn ra tốt đẹp và tiếp tục duy trì đến năm thứ 5 này. Nhờ có những chương trình đậm tính nhân văn như thế này mà những người bệnh được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực, thêm tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, yên tâm điều trị để mau chóng trở về hòa nhập với cộng đồng.

Ông cũng thay mặt toàn thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên bệnh viện cam kết sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích, phối kết hợp với khoa dinh dưỡng, bộ phận an toàn vệ sinh thực phẩm, sự giám sát trực tiếp của bác sỹ đảm bảo bát cháo đủ dinh dưỡng, đủ chất lượng".

"Với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện thì những bữa ăn từ thiện như thế này là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa của những nhà hảo tâm. Họ vui khi không phải đơn độc một mình trên con đường chiến đấu với bệnh tật, vẫn còn nhiều lắm những bàn tay dang ra giúp đỡ, sẻ chia, giúp họ có thêm niền tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống" - Ông Lê Việt Hoàng thay mặt cho những người bệnh tham dự chương trình xúc động chia sẻ.

Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình. Chương trình cũng có sức lan tỏa vô cùng lớn, gieo vào trái tim, vào tấm lòng của cộng đồng, của thế hệ trẻ lòng nhân ái để mọi người biết yêu thương, san sẻ với nhau hơn để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các tổ chức cá nhân muốn tham gia đóng góp hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với Tổ Công tác xã hội - Phòng Marketing và truyền thông bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Số điện thoại liên hệ: 0210.6550.666 hoặc số tổng đài CSKH: 0210.6278.888

Theo vtc.vn