08-07-2017 | Admin

Món ăn gia truyền trong suốt 30 năm không thay đổi hương vị, thu hút du khách khám phá ẩm thực khi đến TP HCM.Xuất hiện ở TP HCM từ năm 1990, món ăn này được lòng thực khách bởi sự kết hợp ẩm thực Á – Âu. Đĩa pate có sốt lưỡi heo ăn kèm với bánh mì là một trong các biến tấu của bánh mì Sài Gòn.

Địa chỉ: 6 4,, 132 Vườn Chuối, 4, Quận 3, Hồ Chí Minh

Đây là món ăn gia truyền, giữ nguyên công thức qua 3 thế hệ, từ nguyên liệu đến tỷ lệ nêm nếm gia vị. Chủ quán cho biết nếu ngày nào đi chợ không chọn được nguyên liệu như ý thì sẽ không làm món này, bởi mọi công đoạn phải tuân thủ công thức tạo thành món ăn gia truyền.


Bánh mì ăn kèm pate sốt lưỡi heo thích hợp cho bữa trưa hoặc tối. Ảnh: Thanh Tuyết


Để có được hương vị hòa quyện giữa pate, gia vị và sốt lưỡi heo đòi hỏi khâu chọn nguyên liệu như lưỡi heo, gan heo, gan gà… thật kỹ lưỡng, luôn tươi mới và sơ chế sao cho không còn mùi. Lưỡi loại dày và tròn, màu sáng, phần tiếp giáp với cuống họng trắng để không bị đọng huyết, được rửa sơ và luộc khoảng 5 phút, xả nước lạnh, cạo sạch rồi thái lát.

Pate được làm theo công thức 80% gan heo, còn lại là gan gà, để có vị thanh, không gây ngán. Lưỡi heo và pate nấu cùng với hành củ, cà rốt, gia vị để có được món lưỡi heo sốt pate thơm và đậm vị sốt.

Theo công thức gia truyền, chỉ một số hậu duệ trong gia đình được truyền công thức mới được trực tiếp chế biến. Video: Thanh Tuyết.

Khi đĩa thức ăn mang ra cho khách, phần pate hòa quyện nước sốt tạo thành hỗn hợp đặc sánh, ăn kèm bánh mì nóng giòn. Nước sốt ngấm vào bánh mì để thực khách cảm nhận toàn bộ hương vị món ăn. Vị đậm tự nhiên của pate, lưỡi heo giòn, thêm chút cà rốt và rau thơm tạo cảm giác không ngán.

Biệt thự cổ kiểu Pháp 60 năm trong khu Vườn Chuối trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách mê khám phá ẩm thực Sài Gòn qua năm tháng. Người Sài Gòn có thể ăn bánh mì bất cứ thời điểm nào trong ngày, vì thế món này cũng được bán cả ngày, đông khách nhất là buổi trưa và tối. Giá một phần ăn cho hai người là 110.000 đồng.Thanh Tuyết/vnexpress.net