04-12-2018 | Admin

Ngày 27/11/2018 vừa qua, Ban từ thiện Phật giáo Tp. Bạc Liêu tỉnh Bạc liêu tiếp tục đến để sẻ chia yêu thương cùng đồng bào nghèo đang sống nơi vùng sâu và lần này là tại huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai. Từ đường QL14 đoàn phải đi vào thêm hơn 60km trên những con đường gồ ghề, nghiêng dốc, quanh co, nhỏ hẹp để đến được tận nơi.

Điểm tại làng Tang, đoàn dành tặng 200 phần quà đến bà con làng Tang xã Ia Chía và làng Ta, xã Ia O, trong đó có 37 hộ người bệnh cùi cùng 57 hộ gia đình thế hệ con cháu của người bệnh và 106 hộ nghèo.

Tại điểm tặng quà thứ 2: đoàn tặng 100 phần quà đến bà con nghèo thuộc thôn 6 và 7 làng Nhau xã Thắng Hưng, tại đây trời bắt đầu tối, phải tận dụng xe của đoàn rọi đèn để tạo ánh sáng làm việc. Được biết tại làng Nhau một nơi nghèo khó trong vùng sâu đây là lần đầu bà con được nhận quà như thế này.
Tổng kinh phí của chuyến từ thiện lần này là trên 120 triệu đồng, là tiền thu được từ chương trình ẩm thực gây quỹ do Ban từ thiện Phật giáo tổ chức tại Tp.Bạc Liêu vừa qua, cùng sự đóng góp thêm của các tấm lòng nhân ái gần xa.

Ban từ thiện Bạc Liêu trực thuộc Giáo hội Phật giáo thành phố Bạc Liêu là một đơn vị từ thiện cấp thành phố nhưng với những hoạt động sẻ chia cùng yêu thương, hỗ trợ hộ nghèo, bệnh nhân nghèo, cầu nông thôn, nhà tình thương, cây giếng nước nhân ái…lan tỏa khắp cả tỉnh và những tỉnh thành khác. Ban từ thiện đang duy trì và có hướng phát triển mô hình cửa hàng quần áo không đồng (sau khi đã chọn lọc) vì tính lợi ích thiết thực đến với những người nghèo.  Là một đơn vị từ thiện Phật giáo hoạt động đều, thường xuyên được chính quyền cùng ban ngành tỉnh Bạc Liêu cũng như nhiều người, nhiều đoàn từng đến phối hợp làm việc  đánh giá cao về sự nhiệt tình, hiệu quả và chính xác


Chánh Tâm