20-03-2019 | Admin

Ngày 17-03-2019 vừa qua, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang (Nhà Bè) kết hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiến hành bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, đồng thời tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tại xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.
Tham dự buổi khám bệnh và trao quà từ thiện có: Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam), Trụ trì chùa Huyền Trang; Đại Tá Lê Quốc Bình, Trưởng Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP HCM; Bà Phan Thị Ngọc Khương, Phó Đoàn Thầy thuốc tình nguyện; Ông Nguyễn Văn Na, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, đai diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông cùng các y, bác sĩ  của đoàn thầy thuốc tình nguyện, các nhà hảo tâm và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.


Đoàn từ thiện đã bàn giao 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, cho người già, phụ nữ và trẻ em, đồng thời tặng 500 phần quà cho những người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Dịp này đoàn cũng đã đến thăm và cúng dường chùa Bửu Long. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện này là hơn 240 triệu đồng.

Việc tổ chức trao tặng nhà tình thương,  khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo, giúp bà con có thêm sức khỏe để lao động, sản xuất và vươn lên ổn định đời sống.


Một số hình ảnh ghi nhận được của chuyến đi:Thiện Quang