05-06-2021 | Admin

ATM gạo đặt tại Trường Mầm non Bông Sen (địa chỉ 2/2 đường Thạnh Lộc 29, Khu phố 1, phường Thạnh Lộc, Quận 12) đã chính thức đi vào hoạt động để hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19.ATM gạo đặt tại Trường Mầm non Bông Sen phường Thạnh Lộc, Quận 12, nơi cùng với toàn bộ quận Gò Vấp đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 

ATM gạo hoạt động xuyên suốt các ngày trong tuần, buổi sáng từ 8h - 11h30, buổi chiều từ 14h - 18h để phục vụ người dân. Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tổ chức kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn ở cổng ra vào và hướng dẫn người dân về việc giãn cách để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Người dân khi đến lấy gạo mang theo phiếu, túi đựng gạo và tuân thủ theo chỉ dẫn của các tình nguyện viên.

 

Những người dân gặp khó khăn, không có việc làm trong thời gian giãn cách đến đây được nhận gạo miễn phí.

 

Có mặt từ sớm tại cây ATM gạo, chú Chín (ngụ phường Thạnh Lộc) cho biết rất vui vì được hỗ trợ gạo trong mùa dịch. “Trước đây tôi đi bán vé số nhưng từ ngày dịch phải nghỉ hẳn, cuộc sống khó khăn nên ai cho gì là mừng rồi”, chú Chín nói.

Biết được thông tin về cây ATM từ chủ nhà trọ, cô Liễu cũng có mặt tại Trường Mầm non Bông Sen để nhận gạo. Cô Liễu sống một mình, hằng ngày tự bươn chải để mưu sinh kiếm sống, từ khi dịch bùng phát, cuộc sống của cô gặp rất nhiều khó khăn.

 

Chú Chín (ngụ phường Thạnh Lộc, Quận 12) rất vui vì nhận được gạo hỗ trợ.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày thứ 2 ATM gạo hoạt động, có khá nhiều người dân đến lấy gạo miễn phí. Đa phần người dân đều đeo khẩu trang, chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch.

Anh Lê Thành Đạt - Phó Bí thư Quận Đoàn 12 cho biết, đến thời điểm này, ATM gạo đã tiếp nhận được khoảng 2 tấn gạo từ các Mạnh Thường Quân, hiện đang tiếp tục kêu gọi ủng hộ gạo để phục vụ người dân trong những ngày tới.

Ngoài ATM gạo tại Quận 12, sau khi được UBND quận Gò Vấp đồng ý, Ban Tổ chức ATM gạo sẽ lắp đặt và hỗ trợ người dân tại khu vực này.

 

Người dân đến lấy gạo được yêu cầu đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn

ATM Gạo là mô hình do ông Hoàng Tuấn Anh khởi xướng từ tháng 4/2020, sau đó được lan tỏa rộng rãi tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong năm 2020, ATM gạo đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố như: Hải Dương, Bắc Ninh, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội… để hỗ trợ những người dân gặp khó khăn trong cuộc sống do dịch COVID-19.

Theo nguoibaotroonline.vn