26-08-2018 | Admin

Sáng ngày 25-08-2018, chùa Nguyên Ngộ ( phường Thới An, Q.12, TP.Hồ Chí Minh), TT. Thích Nhuận Quang và tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội Vu lan và lễ bông hồng cài áo.
Buổi lễ có sự chứng minh của hơn 70 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, Tịnh xá, Tịnh thất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo đồng bào Phật tử.

Cứ đến mùa Vu Lan báo hiếu, hầu hết người Việt Nam là Phật tử, dù ở bất cứ nơi đâu, cũng đều đến chùa tham dự lễ “bông hồng cài áo” để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của đấng song thân, dù còn sống hay không còn trên cõi đời này.


Tại buổi lễ, đại diện các Phật tử đã cử hành nghi thức dâng hoa cúng dường, đọc lời cảm niệm tri ân công ơn sinh thành của cha mẹ và cài hoa cho chư tôn đức cùng toàn thể hội chúng tham dự. Trong nghi lễ "bông hồng cài áo", dường như ai cũng cảm nhận được sự thiêng liêng mà gần gũi khi được đón nhận bông hồng, nâng niu, cẩn trọng cài lên ngực.

Cũng tại buổi lễ, chư tôn đức cùng các Phật tử còn nhất tâm tụng kinh Vu lan, hồi hướng công đức cho cha mẹ, hồi hướng tới đồng bào chiến sĩ trận vong.

TT.Thích Nhuận Quang trao quà cho người nghèo

Buổi chiều cùng ngày, nhân mùa Vu lan, TT.Thích Nhuận Quang cũng trao tặng nhiều phần quà cho bà con nghèo tại địa phương.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Hoàng Vân