06-05-2020 | Admin

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2020, từ ngày 4 đến ngày 8/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đồng loạt triển khai chương trình “Chợ Nhân đạo” nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.Ngày 5/5, chương trình "Chợ Nhân đạo" chính thức được phát động tại tỉnh Thừa Thiên Huế


"Chợ Nhân đạo" là mô hình do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nằm trong hoạt động Tháng Nhân đạo 2020, nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những trường hợp bị mất việc, người lang thang cơ nhỡ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong tháng 5, phong trào này sẽ tập trung cao điểm từ ngày 4 đến 8/5 với tổng giá trị hàng hóa khoảng 10 tỷ đồng.


Ngay từ sáng 5/5, nhiều người dân tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền đã đến tham dự phiên chợ

Người dân đợi vào phiên "Chợ Nhân đạo"


Tại Thừa Thiên Huế, sau khi Trung ương hội phát động, Hội chữ thập đỏ của tỉnh này cũng đã có những chương trình hưởng ứng bằng những phiên chợ. Với chương trình này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu hỗ trợ 1.500 phiếu đổi hàng với tổng trị giá 300 triệu đồng từ nhiều nguồn khác nhau.

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế, trong phiên "Chợ Nhân đạo" lần này các đối tượng hưởng lợi là những người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, mất thu nhập vì Covid-19, người già trên 65 tuổi, phụ nữ đang mang thai, có con nhỏ dưới 12 tháng, phụ nữ đơn thân.

Quầy đổi phiếu nơi người dân lựa chọn những mặt hàng mình cần.

Tại Huế, mô hình "Chợ Nhân đạo" sẽ được triển khai đầu tiên tại 2 xã Quảng Thái, Quảng Thành của huyện Quảng Điền sau đó sẽ triển khai đồng loạt tại các địa phương khác trong tỉnh.

Trong ngày 5/5, những mặt hàng đầu tiên của phiên chợ trên đã được đưa đến người dân tại xã Quảng Thái. Dự kiến đến ngày 8/5 phiên chợ sẽ được tiếp tục triển khai tại xã Quảng Thành.

Một trong số những mặt hàng được trao đổi tại phiên chợ

Người dân cầm trên tay những mặt hàng tại phiên chợ


Đình Duy/nhandaovadoisong.vn