15-04-2022 | Admin

Sáng 14/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhân kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).Tại chương trình, 50 phần học bổng, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, được trao cho 50 học sinh của xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh. Các em đều là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận phần học bổng trên tay, em Lâm Thị Hiên (lớp 7A1 Trường Tiểu học và THCS Lộc Thịnh) không giấu được niềm vui sướng.

Hiên kể cha mẹ em làm nghề cạo mủ cao su thuê, thu nhập bấp bênh. Phần quà này sẽ giúp em đóng học phí, mua sách vở đi học. "Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ những tình cảm tốt đẹp của các bác, cô chú" - em bày tỏ.

 

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số. Ảnh: Báo NLĐ

 

Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao tặng số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ "Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh.

Trước đó, sáng 12/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Chương trình "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" tại xã Trà Xinh (Trà Bồng). Dịp này, Vùng CSB 2 tặng 100 suất quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 3 bộ máy tính cho trường học, với tổng trị giá 150 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền kiến thức về biển đảo cho giáo viên, học sinh và người dân ở địa phương.

 

Theo Thoidai